Tin tức

Thông báo

Hoạt động Liên đoàn


Chung kết giải hạng A, hai tấm vé lên hạng gọi tên ai?

Nội dung nữ mùa này nổi bật lên hẳn so với số còn lại là những cô gái quê lúa Thái Bình. Mùa trước cầm trong tay tấm vé xuống hạng nên năm nay với họ là sự quyết tâm để phục hưng mảnh đất từng được coi là cái nôi của bóng chuyền Việt Nam. 

Huấn luyện viêna Trần Văn Giáp ưu tiên sử dụng kết hợp thế hệ đã lớn tuổi như Bùi Thị Huệ hay Lê Thị Mười (tại vòng 1) kết hợp với những cái tên trẻ như Nguyễn Thị Uyên, Trần Thị Thảo Vân hay Hà Thị Thu Hiền để tạo nên sức mạnh của đội bóng chuyền quê lúa. Họ đã có vòng 1 chơi khá tốt sau khi để thua 1 trận duy nhất trước đối thủ cạnh tranh trực tiếp là nữ Thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên tại vòng chung kết, họ đang là ứng viên hàng đầu cho chức vô địch mùa này sau khi toàn thắng 5 trận và không để thua bất kỳ set đấu nào.

Bùi Thị Huệ vẫn cống hiến cho bóng chuyền Thái Bình tại giải hạng A năm 2020 (ảnh: Cuonqpv)


Nữ TpHCM là đội bóng cạnh tranh trực tiếp với các cô gái Thái Bình cho ngôi Hậu tại giải hạng A. Đoàn quân của Huấn luyện viên Trần Thị Hiền được hy vọng tạo nên sự bất ngờ tại trận đấu cuối cùng của mùa giải trước các cô gái Thái Bình. Trận đấu đáng chú ý Thành phố Hồ Chí Minh (hai cô cùng khoác áo đội tuyển bóng chuyền nữ quốc gia trong một thời gian dài).

Về lực lượng, Thành phố Hồ Chí Minh cũng không kém cạnh khi sử dụng những cựu binh khá tốt như Cẩm Tú, Đào Nhung kết hợp với những vận động viên trẻ đang chơi rất lên tay. Tại vòng chung kết, họ cũng chỉ để thua duy nhất ứng viên mùa này Thái Bình trong trận ra quân, nhưng nếu chơi với hơn 100% sức thì khả năng lật lại thế cờ là điều rất dễ xảy ra.

Nguyễn Phúc Lộc và đồng đội sẽ làm nên điều bất ngờ vào tối 30/10? (ảnh: Cuonqpv)


Tại nội dung nam, sức mạnh vốn có của Đà Nẵng bị suy giảm khá nhiều trước trận bán kết khi Phạm Thái Hưng chấn thương, Lê Trung Thành bị cúm trước trận chung kết chỉ còn mình đội trưởng Bùi Công Tuấn Anh dìu dắt thế hệ trẻ đối đầu với độ bóng chủ nhà đầy đủ binh hùng tướng mạnh. Đây là thời điểm cần tới bản lĩnh của thế hệ đàn anh và sức trẻ của các cầu thủ bóng chuyền sông Hàn.

Bên phía chủ nhà Bến Tre những Nguyễn Phúc Lộc, Phạm Thoại Khương và Nguyễn Minh Nhuần đang hừng hực khí thế trước khán giả thân thuộc. Trên sân nhà cả đội bóng cùng quyết tâm làm nên điều bất ngờ cho người hâm mộ xứ dừa. Cuộc cạnh tranh cho ngôi vô địch mùa giải đang nóng lên từng giờ khi tâm điểm của ngày thi đấu 30/10 tập trung vào hai trận chung kết diễn ra từ 18h00 (nội dung nữ) 20h00 (nội dung nam). Nhà thi đấu Thể thao tỉnh Bến Tre sẽ xướng danh đội bóng nào xứng đáng nhất bước lên ngôi vô địch của mùa giải?