Tin tức

Thông báo

Hoạt động Liên đoàn


Kết thúc các giải thi đấu bóng chuyền bãi biển năm 2020 tại Cần Thơ

Các vận động viên trẻ đã thể hiện một trình độ tương đối đồng đều và chất lượng nâng cao rõ rệt so với năm 2019. Điều đó đã thể hiện qua từng trận đấu ở từng vòng đấu của Giải năm nay. Đây là một tín hiệu đáng mừng cho công tác đào tạo và phát triển môn Bóng chuyền bãi biển trong tương lai.

Đặc biệt là sự phát triển mạnh mẽ ở các Tỉnh khu vực Miền Tây Nam bộ, các vận động viên Nữ được tập trung ở Trung tâm HLTT Quốc gia Cần Thơ đã khẳng định được vị thế của mình trong hệ thống giải trẻ, chiếm 3/4 đội vào Bán kết ở Nội dung U21 Nữ và 4/4 Đội ở Bán kết U18 Nữ. 

Với Giải trẻ Nam, thế mạnh vẫn thuộc về các vận động viên ở những đơn vị giàu truyền thống như Thành phố Hồ Chí Minh, Quân đoàn 4... đặc biệt sự phát triển và đầu tư đào tạo huấn luyện môn bóng chuyền bãi biển của các đơn vị mới đã được phát huy hiệu quả qua tấm Huy chương Đồng của đội trẻ Nam Phú Yên, đây là nguồn động viên và tạo động lực cho các đơn vị mới hoặc bắt đầu huấn luyện và đào tạo bóng chuyền bãi biển.

Ban tổ chức trao giải cho các đội trẻ nữ đạt thành tích


Bên cạnh những thành tích đạt được, những vấn đề cần được nghiên cứu và điều chỉnh, đó là: Lực lượng VĐV trẻ Nam ngày càng ít, các đơn vị có truyền thống đào tạo và huấn luyện trẻ nay chưa cử được nhiều vận động viên tham gia tại giải: Phú Yên 1 đội (2019 là 2 đội), Khánh Hòa không có vận động viên tham gia.

Đặc biệt, Khu vực các tỉnh lân cận Trung tâm HLTT Quốc gia Cần Thơ chưa có vận động viên trẻ Nam... Việc các vận động viên trẻ không được tham gia thi đấu tại các giải thuộc hệ thống thi đấu chính thức sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển và tích lũy kinh nghiệm cho các vận động viên.

Ban tổ chức trao giải cho các đội nam đạt thành tích

Ngay sau giải vô địch trẻ, từ ngày 17/10 đến ngày 20/20/2020 tại Cần Thơ tiếp tục diễn ra Giải vô địch Bóng chuyền bãi biển 2x2 đồng đội quốc gia năm 2020.

Đây là lần đầu tiên Tổng cục TDTT, Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam tổ chức nội dung đồng đội với số lượng các đội tham gia nhiều hơn so với dự kiến. Qua đó, thấy được sự quan tâm và tích cực hưởng ứng tham gia của các địa phương đối với sự thay đổi trong hệ thống thi đấu của quốc gia.

Một trận đấu của nội dung nam


Từ thể thức thi đấu Đồng đội có sự khác biệt, nên các trận đấu có tính hấp dẫn và cạnh tranh cao. Các đơn vị có truyền thống vẫn khẳng định được sự vượt trội về mọi mặt như Thành phố Hồ Chí Minh, Sanest Sanna Khánh Hòa, Quân Đoàn 4, Cần Thơ, Kiên Giang, Sóc Trăng.... Kịch tính của các trận đấu và giải đấu được phân định ở những giai đoạn cuối cùng của giải đấu.

Trận Chung kết Nam giữa Thành phố Hồ Chí Minh  và Sanesst Sanna Khánh hòa được phân định ở trận đấu “Vàng” và phải diễn ra trong 2 hiệp, điều đó càng khẳng định tính cạnh tranh và trình độ của các vận động viên ở các địa phương là tương đối đồng đều. Kết quả của giải đấu thể hiện đúng sự đầu tư cũng như thực trạng Bóng chuyền bãi biển tại các địa phương. 

Giải vô địch trẻ Bóng chuyền bãi biển quốc gia: đội nam Thành phố Hồ Chí Minh, Nữ Cần Thơ (U18) và nữ Sóc trăng (U21) giành danh hiệu vô địch. 

Giải vô địch trẻ Bóng chuyền bãi biển 2x2 đồng đội quốc gia: đội nam, nữ Sanest-Sana Khánh Hoà giành danh hiệu vô địch.