Tin tức

Thông báo

Hoạt động Liên đoàn


Đại hội Liên đoàn bóng chuyền Châu Á lần thứ 23 năm 2020

Bà Rita Subowo (Indonesia) – Phó Chủ tịch Liên đoàn bóng chuyền Châu Á được bầu làm Chủ tịch Liên đoàn bóng chuyền Châu Á nhiệm kỳ 2020-2023.

Trước đó, văn phòng điều hành Liên đoàn bóng chuyền Châu Á đã gửi toàn bộ thông tin về Đại hội tới 65 nước thành viên và tất cả 65 Liên đoàn thành viên đã đăng ký tham dự Đại hội. Tuy nhiên trong quá trình Đại hội, do kết nối Internet ở một số nước không đảm bảo, vì vậy chỉ có 59 Liên đoàn thành viên tham dự và thực hiện bầu cử tại Đại hội.

Đại hội Liên đoàn bóng chuyền Châu Á lần thứ 23 năm 2020 sử dụng công nghệ họp trực tuyến


Khai mạc Đại hội, ông Saleh Bin Nasser – Chủ tịch Liên đoàn bóng chuyền Châu Á đã phát biểu chào mừng, bày tỏ sự cảm ơn đối với Chủ tịch Liên đoàn bóng chuyền Thế giới - ông Ary Graca và đại diện các Liên đoàn quốc gia tham dự Đại hội và đã hỗ trợ cho ông trong nhiệm kỳ vừa qua. “Đến nay, do điều kiện sức khoẻ, tôi không tiếp tục tham gia ứng cử chức danh Chủ tịch nhiệm kỳ mới, song tôi hy vọng tất cả chúng ta sẽ cùng hợp tác, giúp bà Rita - một nhà lãnh đạo nhiều tâm huyết, đã cống hiến rất nhiều cho bóng chuyền Châu Á. Tôi xin chúc bà thật nhiều may mắn và tôi tin tưởng rằng những nỗ lực của bà sẽ mang lại nhiều lợi ích cho bóng chuyền Châu Á. Nhân đây tôi xin nói lời tạm biệt đến tất cả bạn bè của tôi trong gia đình bóng chuyền Châu Á” – ông Saleh Bin Nasser phát biểu.

Bà Rita cảm ơn ông Saleh Bin Nasser – một nhà lãnh đạo xuất sắc của bóng chuyền Châu Á vì những đóng góp của ông, đã đưa bóng chuyền Châu Á lên tầm cao mới. Bà tin tưởng rằng ông Saleh sẽ còn tiếp tục ủng hộ cho bóng chuyền Châu Á.

Bà Rita Subowo được bầu làm Chủ tịch Liên đoàn bóng chuyền Châu Á nhiệm kỳ 2020-2023


Tiếp theo chương trình các đại biểu dự Hội nghị đã nghe các báo cáo của Ban chấp hành, báo cáo tài chính, báo cáo kiểm toán nhiệm kỳ 2016-2019 và bỏ phiếu thông qua các báo cáo tại Đại hội.

Ông Shanrit Wongprasert – Tổng thư ký Liên đoàn bóng chuyền Châu Á đã báo cáo với Đại hội về tình hình thực tế của Liên đoàn bóng chuyền Châu Á. Do ảnh hưởng của dịch COVID toàn bộ các giải thể thao trên toàn cầu bị huỷ bỏ và bóng chuyền cũng không là ngoại lệ. 

Tuy nhiên Liên đoàn bóng chuyền Châu Á vẫn thường xuyên cập nhật tình hình với các Liên đoàn quốc gia và Liên đoàn bóng chuyền Thế giới, điều chỉnh lịch hoạt động, cũng như đã có nhưng biện pháp cắt giảm chi phí, đàm phán với các nhà tài trợ chuyển đổi các hợp đồng tài trợ sang giai đoạn mới, chuẩn bị các điều kiện và tổ chức Đại hội trực tuyến…

Ông Essa Hamza – Phó Chủ tịch Liên đoàn bóng chuyền Châu Á điều hành việc bầu cử. Bà Rita Subowo là ứng cử viên duy nhất và đã nhận được 100% phiếu bầu làm Chủ tịch.

Ông Essa Hamza cũng thông báo kết quả bầu cử tại Hội nghị của 05 khu vực ngày 21/10/2020 và danh sách 20 thành viên trúng cử Ban chấp hành Liên đoàn bóng chuyền Châu Á nhiệm kỳ 2020-2023, trong đó có 05 Phó Chủ tịch và 02 thành viên nữ.

Ông Ary Graca – Chủ tịch Liên đoàn Thế giới đã tham dự và phát biểu tại Đại hội. Ông cảm ơn ông Saleh Bin Nasser vì sự cống hiến cho bóng chuyền Châu Á. Ông nhấn mạnh, các Liên đoàn cần phải xây dựng đội tuyển quốc gia vững mạnh, có như vậy mới thu hút được truyền hình và người hâm mộ, mới có những sản phẩm giá trị. Để bóng chuyền phát triển lớn mạnh cần áp dụng công nghệ mới và nền tảng kỹ thuật số. Liên đoàn bóng chuyền Thế giới đã phê duyệt phần kinh phí rất lớn hỗ trợ cho 80 dự án của các Châu lục. Ông Ary Graca gửi lời chúc mừng bà Rita, ông tin tưởng rằng dưới sự lãnh đạo của bà, bóng chuyền Châu Á sẽ phát triển lên trình độ cao hơn trong những năm tới đây.

Ông Ary Glaca - Chủ tịch Liên đoàn bóng chuyền Thế giới tham dự và phát biểu tại Đại hội


Trong bài phát biểu bế mạc Đại hội, bà Rita nói: “Xin cảm ơn tất cả mọi người đã tin tưởng trao cho tôi nhiệm vụ dẫn dắt bóng chuyền Châu Á. Đây là nhiệm vụ không dễ dàng, nhưng sự tin tưởng của các bạn khiến tôi thật sự tự tin. Bóng chuyển là cuộc sống của tôi. Tôi cam kết sẽ tiếp tục cống hiến cho bóng chuyền Châu Á. Điều quan trọng nhất là chúng ta cần duy trì và phát triển tinh thần đoàn kết. Nếu chúng ta luôn cố gắng hết mình và hợp tác cùng nhau thì chắc chắn nền bóng chuyền Châu Á sẽ ngày càng lớn mạnh”.

Ngày 09/11/2020 Ban chấp hành mới sẽ họp phiên đầu tiên để bầu Ban thường vụ và thành viên các tiểu ban cho nhiệm kỳ hoạt động mới.

Danh sách Ban chấp hành Liên đoàn bóng chuyền Châu Á (nhiệm kỳ 2020-2023)

1. Mrs Rita Subowo (Indonesia) – Chủ tịch

2. Mr Kiattipong Radchatagriengkai (Thailand) - Phó Chủ tịch

3. Mr Tran Duc Phan (Vietnam)

4. Mr Thein Win (Myanmar)

5. Mr Ali Ghanem Al-Kuwari (Qatar) – Phó Chủ tịch

6. Mr Badar Ali Said Al Rawas (Oman)

7. Mr Abdulaziz A. Albalool (Kuwait)

8. Mr Shaikh Ali Bn Mohamed Bin Rashid Alkhalifa (Bahrain)

9. Mr Ramavtar Singh Jakhar (India) – Phó Chủ tịch

10. Mr Yermek Syrlybavey (Kazakhstan)

11. Mr MD Atiqul Islam (Bangladesh)

12. Mr Mohammed Reza Davarzani (Iran)

13. Mr Cai Yi (China) – Phó Chủ tịch

14. Mr Kenji Shimaoka (Japan)

15. Dr Eom Han Joo (Korea)

16. Mr Wang Kuei-Shiang (Chinese Taipei)

17. Mr Hugh Graham (Cook Islands) – Phó Chủ tịch

18. Mr Craig Carracher (Australia)

19. Mr Terry Sasser (Marshall Islands)

20. Mrs Fong Sok Van Alice Oliver (Macao)

21. Mrs Hila Asanuma (Palau)