Tin tức

Thông báo

Hoạt động Liên đoàn


VTV Bình Điền Long An đăng quang Cúp Hùng Vương năm 2021

Trận chung kết nội dung nữ Cúp Hùng Vương năm 2021 giữa VTV Bình Điền Long An và Hóa chất Đức Giang Hà Nội đã diễn hết sức hấp dẫn và kịch tính. Trước khi trận đấu bắt đầu, nhiều người tin tưởng vào cuộc thư hùng 5 set như tại vòng I giải bóng chuyền VĐQG Cúp Bamboo Airways năm 2021 vừa qua. Tuy nhiên, những diễn biến trong trận lại không được như ý muốn khi Hóa chất Đức Giang Hà Nội không thể làm khó những cô gái bóng chuyền nữ miền Tây.

Đoàn quân của HLV Lương Nguyễn Ngọc Hiền đã cho thấy chức vô địch Cúp bóng chuyền Hoa Lư Bình Điền năm 2021 là hoàn toàn xứng đáng. Trận thua đội bóng chuyền nữ Thái Bình tại vòng 1 vừa qua chỉ là một "tai nạn" nhỏ của Thanh Thúy và các đồng đội. Trong trận đấu này, đội bóng đến từ vùng Đồng bằng sông Cửu Long hoàn toàn áp đảo đối thủ tới từ Hà Nội.

VTV Bình Điền Long An giành chức vô địch Cúp Hùng Vương 2021 (ảnh: cuonqpv)

Hóa chất Đức Giang Hà Nội mặc dù thi đấu khá tốt trong set đấu thứ 2 để đưa trận đấu về thế cân bằng, song Nguyễn Thị Xuân, Trần Thị Bích Thủy không thể duy trì lợi thế đó. Họ nhanh chóng để thua VTV Bình Điền Long An trong set thứ 3 và set 4 và đành ngậm ngùi nhìn các cô gái VTV Bình Điền Long An lên ngôi vô địch Cúp Hùng Vương năm 2021.

Có thể nói, trong trận đấu này, đoàn quân của HLV Lương Nguyễn Ngọc Hiền đã thi đấu với phong độ cao. Họ đã duy trì được phong độ tốt từ sau Cúp bóng chuyền Hoa Lư - Bình Điền năm 2021 để duy trì vị thế tại bảng B, vòng I giải bóng chuyền VĐQG Cúp bamboo Airways.

Bên phía Hóa chất Đức Giang Hà Nội, mặc dù đã thi đấu cố gắng nhưng trong một ngày phong độ không tốt, họ không thể duy trì được lợi thế mà mình sở hữu. Giành ngôi Á quân tại Cúp Hùng Vương năm 2021 được coi là một thành công đối với đội bóng ngành Hóa chất khi họ đã có những bước tiến dài trong 2 năm qua.

VTV Bình Điền Long An sau chức vô địch Cúp Hùng Vương 2021 họ đã vượt lên sở hữu 4 lần vô địch tại giải đấu so với 3 lần lên ngôi của đội bóng giàu truyền thống bậc nhất làng bóng chuyền Việt Nam - BTL Thông tin - FLC.