Tin tức

Thông báo

Hoạt động Liên đoàn


Ngày thi đấu đầu tiên Giải bóng chuyền Cúp Hùng Vương 2021

Trong ngày thi đấu đầu tiên, hai trận bán kết 1 của hai nội dung nam và nữ đã diễn ra hết sức hấp dẫn đúng như mong đợi của người hâm mộ bóng chuyền cả nước. Cúp Hùng Vương được coi như “vòng chung kết của vòng 1” mặc dù thành tích tại giải đấu này không được sử dụng tại giải bóng chuyền VĐQG hàng năm. Tuy nhiên, với tính chất căng thẳng và sự danh giá của chiếc Cúp Vô địch khiến tất cả những trận đấu tại đây cuốn hút người hâm mộ bóng chuyền cả nước.

VTV Bình Điền Long An xuất sắc vượt qua BTL Thông tin - FLC (ảnh: cuonqpv)

Hôm qua (18/4) là ngày thi đấu đầu tiên của Giải bóng chuyền Cúp Hùng Vương năm 2021 với 2 cặp thi đấu bán kết. Tại nội dung nữ, hai đội bóng chuyền giàu thành tích bậc nhất Việt Nam là BTL Thông tin - FLC gặp VTV Bình Điền Long An. Đây là cặp đấu nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả trong cả nước bởi xét về thực lực hiện tại đây là hai đội bóng giàu thành tích bậc nhất làng bóng chuyền từ hai đầu đất nước.

Kết thúc trận thi đấu bán kết nội dung nữ, VTV Bình Điền Long An đã xuất sắc vượt qua BTL Thông tin - FLC với tỉ số 3-0 (25/12, 27/25, 25/20) qua đó giành tấm vé vào thi đấu trận chung kết. BTL Thông tin - FLC sẽ thi đấu trận tranh 3-4 với đối thủ trong cặp thi đấu bán kết 2 giữa Hóa chất Đức Giang Hà Nội vs Ninh Bình Doveco.

Tràng An Ninh Bình vượt qua Thể Công sau 5 set đấu (ảnh: cuonqpv)

Cặp bán kết 1 nội dung nam được diễn ra giữa Tràng An Ninh Bình gặp Thể Công cũng nhận được sự quan tâm lớn của khán giả yêu bóng chuyền Việt Nam. Xét về thành tích tại Cúp Hùng Vương, Tràng An Ninh Bình tỏ ra lợi thế hơn khi sở hữu khá nhiều chức vô địch tại giải đấu. Tràng An Ninh Bình đã có 2 hiệp thắng trước, tuy nhiên sự trùng lại ở hiệp đấu thứ 3 của Tràng An Ninh Bình đã tạo hưng phấn cho Thể Công vùng lên chơi mạnh mẽ ở 2 hiệp sau, đưa trận đấu về thế cân bằng. Kết quả trận đấu chỉ được phân định ở hiệp đấu thứ 5 với chiến thắng 3-2 cho Tràng An Ninh Bình với tỉ số 3-2 (25/16, 25/14, 22/25, 18/25, 15/13) qua đó giành tấm vé vào thi đấu chung kết với đội thắng trong cặp đấu bán kết 2 giữa Sanest Khánh Hòa vs Hà Tĩnh.

Như vậy với kết quả thi đấu trong ngày 18/4 thì VTV Bình Điền Long An và Tràng An Ninh Bình là hai đội bóng đầu tiên ghi tên trong trận chung kết. Hai đội bóng BTL Thông tin - FLC và Thể Công sẽ bước vào trận thi đấu tranh 3-4 với các đối thủ thua trong cặp bán kết 2 được diễn ra trong ngày hôm nay. Các trận đấu của Giải bóng chuyền Cúp Hùng Vương diễn ra trong 2 khung giờ 19h00 - 21h00 và 21h00 - 23h00 hàng ngày từ 18/4 đến 21/4/2021 tại nhà thi đấu TDTT Việt Trì, Phú Thọ.