Tin tức

Thông báo

Hoạt động Liên đoàn


Xác định 8 đội bóng chuyền tham dự Cúp Hùng Vương năm 2021

Vòng I giải bóng chuyền VĐQG Cúp Bamboo Airways năm 2021 khép lại với nhiều bất ngờ về thành tích thi đấu của các đội bóng trong mùa giải mới. Thành tích của các đội bóng tham dự vòng I được sử dụng để xác định các đội bóng tham dự Cúp Hùng Vương 2021. Với kết quả đạt được sau ngày thi đấu cuối  vòng I, có 8 đội bóng đã được xác định giành vé tới Phú Thọ.

Cặp đấu bán kết đầu tiên tái hiện trận chung kết Cúp bóng chuyền Hoa Lư - Bình Điền 2021 giữa Tràng An Ninh Bình vs Thể Công. Tại trận chung kết đó, Tràng An Ninh Bình đã xuất sắc vượt qua Thể Công với tỉ số 3-1 qua đó có lần thứ 8 lên ngôi tại giải đấu trên sân nhà. Với thành tích đạt được sau ngày 15/4 hai đội lại gặp nhau trong trận bán kết 1.

Cặp đấu bán kết 2 nội dung nam là cuộc so tài Sanest Khánh Hòa gặp Hà Tĩnh. Nếu như tại bảng B, đội đương kim vô địch vẫn thể hiện sức mạnh tuyệt đối thì tại bảng A, đội bóng chuyền nam Hà Tĩnh đã mang đến cho khán giả nhiều bất ngờ ngay từ những loạt trận đầu tiên và qua đó xuất sắc giành tấm vé thứ 2 của bảng đấu ghi tên mình vào bán kết Cúp Hùng Vương năm 2021.

VTV Bình Điền Long An và Hóa chất Đức Giang Hà Nội giành quyền tham dự Cúp Hùng Vương 2021 tại bảng B (ảnh: cuonqpv)

Tại nội dung nữ, BTL Thông tin - FLC vẫn cho thấy mình là ứng viên cho ngôi vô địch khi dẫn đầu bảng. Họ sẽ gặp VTV Bình Điền Long An tại trận bán kết đầu tiên trong ngày khai mạc. Đây là cặp đấu được đánh giá khá cân bằng về trình độ và phong độ trong thời điểm hiện tại.

Cặp đấu bán kết nội dung nữ thứ 2 là cặp Hóa chất Đức Giang Hà Nội và Ninh Bình Doveco. Nếu như đội đương kim Á quân VĐQG 2020 Hóa chất Đức Giang Hà Nội vẫn thể hiện tốt sức mạnh của mình thì Ninh Bình Doveco trở thành hiện tượng của vòng I giải bóng chuyền VĐQG Cúp Bamboo Airways năm 2021. Họ xuất sắc giành ngôi nhì bảng và lần đầu góp mặt tại Cúp Hùng Vương.