Tin tức

Thông báo

Hoạt động Liên đoàn


Tổng kết 3 ngày thi đấu đầu tiên giải bóng chuyền VĐQG Cúp Bamboo Airways năm 2021

Sau 3 ngày thi đấu đầu tiên, vòng I giải bóng chuyền VĐQG Cúp Bamboo Airways năm 2021 đã chứng kiến nhiều bất ngờ tới từ 2 bảng đấu. Nếu như tại nội dung nữ bảng A, BTL - Thông tin - FLC vẫn duy trì được mạch thắng nhưng họ cho thấy sức mạnh đã suy giảm đáng kể sau chấn thương của phụ công, đội trưởng Bùi Thị Ngà.

Than Quảng Ninh và Ninh Bình Doveco so kè nhau trong lượt trận sắp tới để cạnh tranh 1 suất tham dự Cúp Hùng Vương 2021 tại Việt Trì, Phú Thọ. Tại trận đấu tới, nếu 1 trong 2 đội thắng thì cơ hội tham dự Cúp Hùng Vương sẽ rộng mở.

Nội dung nam chứng kiến khá nhiều bất ngờ sau chiến thắng của Hà Tĩnh trong ngày ra quân trước đội bóng chuyền nam TP.HCM. Chiến thắng của Hà Tĩnh giúp cho bảng đấu trở nên hấp dẫn hơn khi cuộc đua tham dự Cúp Hùng Vương 2021 trở nên hấp dẫn. Tràng An Ninh Bình, TPHCM và Hà Tĩnh đều có cơ hội nếu như tận dụng tốt trong những trận thi đấu còn lại của mình. 

Trận đấu giữa Hóa chất Đức Giang Hà Nội vs VTV Bình Điền Long An (ảnh: cuonqpv)

Bảng B nội dung nữ là cuộc đua của VTV Bình Điền Long An, Hóa chất Đức Giang Hà Nội và Kinh Bắc Bắc Ninh. Sau Cúp Hoa Lư - Bình Điền năm 2021 VTV Bình Điền Long An cho thấy sự trở lại với hình ảnh vốn có của mình trong nhiều năm qua. Đoàn quân của HLV Lương Nguyễn Ngọc Hiền đã trở lại với sức mạnh khiến Hóa chất Đức Giang Hà Nội rất khó khăn trong trận đấu thứ 2 của mình.

Kinh Bắc Bắc Ninh mùa giải này không còn được như hai mùa trước đó vì quân số đã mất đi khá nhiều vị trí quan trọng. Trước hai đối thủ lớn VTV Bình Điền Long An, Hóa chất Đức Giang Hà Nội, họ đang cho thấy sự yếu thế của mình và như vậy cơ hội để tìm kiếm 1 trong hai suất đầu bảng rất khó khăn, mặc dù sau 3 ngày thi đấu đầu tiên họ vẫn giành 7 điểm và xếp ngôi đầu.

Trận đấu giữa Sanest Khánh Hòa vs Biên Phòng (ảnh: cuonqpv)

Nội dung nam bảng B khá căng thẳng khi Sanest Khánh Hòa, Biên Phòng và Thể Công cùng cạnh tranh 2 tấm vé đi tiếp tới Việt Trì, Phú Thọ. Trước một Sanest Khánh Hòa vẫn mạnh mẽ thì Biên Phòng và Thể Công sẽ cạnh nhau tấm vé còn lại. Được đánh giá cao hơn Thể Công nhờ sở hữu lớp trẻ tài năng, song đoàn quân của HLV Trần Đình Tiền vẫn còn nhiều bất ổn về tâm lý thi đấu và kinh nghiệm trận mạc.

Ngày 13/4 các đội bóng được nghỉ giữa giai đoạn và sẽ bắt đầu lượt trận thứ 3 của mình trong ngày 14/4. Các trận đấu tại Vòng I giải bóng chuyền VĐQG Cúp Bamboo Airways năm 2021 sẽ được tường thuật trên kênh Thể thao TV, Ứng dụng On Sport và Webthethao.vn cùng website Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam.