Tin tức

Thông báo

Hoạt động Liên đoàn


Các đội bóng chuẩn bị cho mùa giải VĐQG PV GAS 2021

Việc giải bóng chuyền VĐQG PV GAS 2021 được Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam lùi lại sau khoảng 1 tháng so với lịch dự kiến giúp cho các đội bóng có thời gian chuẩn bị đội hình trước mùa giải. Do chịu ảnh hưởng của đợt dịch mới trong những tháng đầu năm và tuân thủ yêu cầu từ Thủ tướng chính phủ cũng như khuyến cáo của Bộ Y tế, giải bóng chuyền VĐQG được chuyển sang tháng 4 (cụ thể sẽ khởi tranh từ ngày 11/4 đến ngày 15/4/2021). Trước giải đấu này, một số đội bóng tham dự Cúp bóng chuyền Hoa Lư - Bình Điền 2021.

Giải bóng chuyền VĐQG PV GAS 2021 hứa hẹn nhiều hấp dẫn (ảnh: cuonqpv)

Bước vào những ngày đầu năm mới, nhiều đội bóng đã tập trung ngay từ ngày 6/1/2021 (âm lịch) để chuẩn bị lực lượng và giúp các VĐV ổn định phong độ sau kỳ nghỉ lễ kéo dài. Đương kim vô địch nữ BTL Thông tin - LienVietPostBank là đội tập trung khá sớm. Trước đó, trong ngày khai xuân các VĐV được Ban lãnh đạo đội bóng chúc tết, động viên và test COVID-19 trước khi bước vào những ngày tập luyện.

Về phía các đội nam, nhiều đội bóng đã khai xuân ngay từ 5/1/2021 như Sanest Khánh Hòa hay nam Hà Tĩnh. Với sự chuẩn bị cao độ cho mùa giải mới, giải bóng chuyền VĐQG PV GAS 2021 hứa hẹn là cuộc cạnh tranh căng thẳng, hấp dẫn ngay từ vòng I.

Nhằm tạo sân chơi cho các đội cọ sát ngay trước thềm vòng I giải VĐQG PV GAS 2021, Cúp Bóng chuyền Hoa Lư - Bình Điền 2021 sẽ diễn ra từ ngày 22 đến ngày 27/3/2021 tại Nhà thi đấu Tỉnh Ninh Bình. Tham dự giải đấu này là các đội bóng mạnh góp mặt tại giải bóng chuyền VĐQG PV GAS 2021, chính vì thế nhiều đội đã có sự chuẩn bị khá kỹ càng cho giải đấu.

Với sự thay đổi lịch thi đấu vòng I giải VĐQG, Cúp Hùng Vương gồm 4 đội nam, 4 đội nữ xếp hạng cao nhất Vòng I sẽ diễn ra vào đúng dịp Giỗ tổ Hùng Vương. Năm nay, bóng chuyền Việt Nam đứng trước một năm khó khăn do quỹ thời gian không dài vì ảnh hưởng của dịch trong những tháng đầu năm và cuối năm chuẩn bị cho SEA Games 31 nên việc sắp xếp lịch thi đấu cũng có những xáo trộn, gây khó khăn cho lịch hoạt động chung của Liên đoàn.