Tin tức

Thông báo

Hoạt động Liên đoàn


Lùi lịch thi đấu Cúp bóng chuyền Hoa Lư - Bình Điền 2021

Theo dự kiến Cúp bóng chuyền Hoa Lư - Bình Điền 2021 được tổ chức từ ngày 1/3 đến ngày 6/3/2021 tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao tỉnh Ninh Bình. Đây là giải thi đấu truyền thống hàng năm trùng với dịp lễ hội Hoa Lư, song năm nay do chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19 tại nhiều tỉnh thành nên Ban tổ chức giải đã quyết định lùi lịch thi đấu xuống thời gian cuối tháng 3 cụ thể từ ngày 22/3 đến ngày 27/3 để đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19. 

Cúp bóng chuyền Hoa Lư - Bình Điền 2021 năm nay có sự tham dự của 10 đội bóng trong đó có 5 đội bóng chuyền nam và 5 đội bóng chuyền nữ đang thi đấu tại giải VĐQG PV GAS 2021. Các đội bóng nam tham dự giải là: Tràng An Ninh Bình, Sanest Khánh Hoà, Thể Công. Biên Phòng, Hà Tĩnh. 5 đội bóng nữ là: Thái Bình, Than Quảng Ninh, Kinh Bắc Bắc Ninh, Hải Tiến Thanh Hoá, VTV Bình Điền Long An.

Cúp bóng chuyền Hoa Lư - Bình Điền 2021 chính thức bị lùi lịch xuống cuối tháng 3 (ảnh: cuonqpv)

Các đội bóng tại hai bảng nam và nữ thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm. Các đội có thứ hạng 3, 4 gặp nhau, đội thắng đạt giải Ba, đội thua nhận giải Khuyến khích. Các đội xếp hạng 1, 2 gặp nhau, đội thắng đạt giải Nhất, đội thua đạt giải Nhì. 

Cúp Hoa Lư được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2004, qua 14 lần tổ chức, Cúp bóng chuyền Hoa Lư đã trở thành sân chơi được nhiều người hâm mộ biết đến như một giải đấu khởi động cho mùa bóng mới trùng với dịp lễ hội Hoa Lư hàng năm của tỉnh Ninh Bình.

Mùa giải 2021, Cúp bóng chuyền Hoa Lư lần thứ 15 với sự tài trợ của Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền đã mang nội dung nữ trở lại. Vì thế giải đấu được coi là cơ hội tốt cho các đội nam, nữ cọ sát trước khi bước vào Vòng I giải vô địch quốc gia PV GAS 2021.