Tin tức

Thông báo

Hoạt động Liên đoàn


Sức hấp dẫn từ giải bóng chuyền hạng A toàn quốc Cúp FLC năm 2021

Mùa 2020, giải bóng chuyền hạng A toàn quốc đã mang đến cuộc đua thú vị bởi những tên tuổi một thời của bóng chuyền Việt Nam như Thái Bình, TP.HCM (nội dung nữ) hay Bến Tre, Đà Nẵng (nội dung nam). Mùa giải năm nay, cuộc đua cũng thú vị không kém sau khi nam Vĩnh Long cùng nữ Hải Dương (2 đội thua trong trận chung kết ngược, đồng nghĩa với tấm vé xuống thi đấu tại giải hạng A mùa giải 2021) sẽ cạnh tranh với những đội bóng khác.

Giải bóng chuyền hạng A toàn quốc Cúp FLC năm 2021 có sự góp mặt của Bamboo Airways Vĩnh Phúc, Nghệ An hay Quân Khu 3, BTL Cảnh sát Cơ động, CA.TPHCM, Sanest Sana Khánh Hòa... giúp cho cuộc cạnh tranh 2 tấm vé lên hạng (2 nội dung nam, nữ) trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Nữ Hà Nội tham dự giải bóng chuyền hạng A toàn quốc năm 2020 (ảnh:cuonqpv)

Tại bảng nữ ngoài ứng viên mùa trước là nữ TP.HCM, Hải Dương, Nghệ An thì năm nay đội bóng chuyền nữ Bamboo Airways Vĩnh Phúc nổi lên như một hiện tượng sau khi nhận được gói tài trợ từ Hãng hàng không Bamboo Airways. Mùa giải 2020 khi nữ TP.HCM nhận được kỳ vọng lớn thì họ phải đối đầu với một đội khá mạnh khác là nữ Thái Bình. Mùa này, các đội bóng được đánh giá là khá cân bằng trong cuộc đua tới ngôi vô địch nên nội dung nữ mang tới cuộc đua hấp dẫn hơn.

Tại nội dung nam, ngoài ứng viên Vĩnh Long, đội bóng vừa xuống hạng mùa trước thì nhiều câu lạc bộ khác như nam Đà Nẵng, BTL Cảnh sát Cơ động và Quân Khu 3 cũng có sự đầu tư mạnh mẽ khiến cuộc đua trở nên hấp dẫn. Đầu mùa giải, đội bóng chuyền nam Đà Nẵng có sự trao đổi về lực lượng với Sanest Khánh Hòa hay Vĩnh Long đang trẻ hóa đội hình và sử dụng chủ yếu VĐV địa phương là điểm sáng của giải hạng A năm 2021.

Sự sôi động về mặt chuyển nhượng trước mùa giải khiến cho giải bóng chuyền hạng A năm 2021 chất lượng hơn và quan trọng nó góp phần tạo nên bộ mặt cho nền bóng chuyền đỉnh cao Việt Nam so với những bộ môn thể thao đồng đội khác.