Tin tức

Thông báo

Hoạt động Liên đoàn


Đội bóng chuyền nam tại THHLTT quốc gia Hà Nội

Sau hơn 10 ngày tập trung, 18 VĐV của đội tuyển bóng chuyền nam đã có mặt tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia Hà Nội để tập luyện cùng HLV trưởng Li Huan Ning. Với chấn thương nhẹ ở tay, sau khi được các bác sĩ của Trung tâm HLTTQG thăm khám và theo nguyện vọng cá nhân cùng câu lạc bộ chủ quản, Từ Thanh Thuận được BHL đội tuyển cho về địa phương điều trị dứt điểm chấn thương ở tay để kịp tập trung sau tết Nguyên đán. Đây là trường hợp được đặc cách duy nhất của đội tuyển tính tới thời điểm này.

HLV Li Huan Ning tập trung khắc phục những điểm yếu của bóng chuyền nam Việt Nam (ảnh: cuonqpv)

Đội tuyển bóng chuyền nam với sự quyết tâm cao độ cùng mục tiêu là chiếc HCV tại kỳ Đại hội Thể thao Đông Nam Á trong tháng 11 sắp tới nên các VĐV có bước hòa nhập rất tốt với giáo án mới của HLV Li Huan Ning. Các bài tập nặng được áp dụng triệt để giúp VĐV thích nghi với việc thay đổi kỹ, chiến thuật phù hợp với lối đánh nhanh mà HLV áp dụng cho đội tuyển. Theo quan sát, các VĐV mới lần đầu lên tuyển đã bắt nhịp được với tốc độ của những bài tập mới dưới sự dìu dắt của BHL đội tuyển.

Giang Văn Đức vẫn là niềm hy vọng hàng đầu tại vị trí chuyền hai (ảnh: cuonqpv)

HLV Li Huan Ning áp dụng những bài tập mới, chi tiết hơn để sửa chữa những điểm yếu cố hữu của đội tuyển trong nhiều năm qua. “Điểm yếu lớn nhất của bóng chuyền nam Việt Nam chính là chuyền 1, lập hàng chắn và mắc khá nhiều lỗi nhỏ trong thi đấu”. - ông Li Huan Ning cho biết qua trao đổi với phóng viên. Trong đợt tập trung đầu tiên HLV Li Huan Ning chỉ muốn các VĐV làm quen với giáo án mới và cường độ tập luyện. Ngoài ra, Ban huấn luyện sẽ sửa chữa, khắc phục lỗi về kỹ, chiến thuật cho VĐV bởi thời gian này đội cũng không có giải đấu quốc tế nào để cọ xát.

Với sự dẫn dắt của Ông Li Huan Ning và các HLV nhiều kinh nghiệm cũng như các HLV trẻ tiềm năng trong Ban huấn luyện, hy vọng sẽ giúp đội tuyển có được nhiều thay đổi bổ ích trong khoảng thời gian từ nay tới SEA Games 31. Trong kế hoạch sắp tới ông nhấn mạnh: “Nếu có thể, tôi sẽ lên kế hoạch cùng Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam cho đội tập huấn cùng những đội mạnh tại Thượng Hải (Trung Quốc) trước kỳ SEA Games 31”.