Tin tức

Thông báo

Hoạt động Liên đoàn


Giải bóng chuyền hơi trung, cao tuổi lần thứ VIII Cúp Động Lực năm 2021

Nhằm tạo điều kiện động viên phong trào tập luyện thể dục thể thao cho đối tượng là những người trung, cao tuổi với phương châm "Sống vui - Sống khoẻ - Sống có ích" những năm gần đây, Giải bóng chuyền hơi trung, cao tuổi toàn quốc Cúp Động Lực được tổ chức thu hút khá đông lực lượng tham dự, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho người dân, đồng thời tạo sự lan toả, thúc đẩy tinh thần hăng say tập luyện thể dục, thể thao, rèn luyện sức khoẻ.

Giải đấu được tổ chức thành hai khu vực: Khu vực phía Bắc bao gồm 31 tỉnh, thành phố tính từ Thừa Thiên Huế trở ra phía Bắc. Khu vực phía Nam bao gồm các tỉnh tính từ Đà Nẵng vào phía Nam. Năm 2020, giải đấu được tổ chức thành công tại Bắc Cạn và Trà Vinh với sự góp mặt của những tỉnh, thành, ngành mạnh về phong trào bóng chuyền hơi trung, cao tuổi.

Giải bóng chuyền hơi trung, cao tuổi toàn quốc lần thứ VII tại Bắc Kạn (ảnh: cuonqpv)

Bước sang năm 2021, Giải bóng chuyền hơi trung, cao tuổi toàn quốc lần thứ VIII Cúp Động Lực dự kiến vẫn chia làm hai khu vực. Các đội bóng thuộc khu vực phía Nam thi đấu tại nhà thi đấu TDTT tỉnh Tiền Giang trong tháng 8. Các đội bóng thuộc khu vực phía Bắc thi đấu tại nhà thi đấu TDTT tỉnh Thái Bình, dự kiến trong Tháng 10/2021. Đây là 2 địa phương có phong trào thể dục, thể thao quần chúng phát triển mạnh, viẹc đăng cai tổ chức giải sẽ đáp ứng nguyện vọng của người hâm mộ môn bóng chuyền hơi tại địa phương và các tỉnh lân cận.

Từ mùa giải 2020, các đội bóng tham dự Giải bóng chuyền hơi trung, cao tuổi đã có những sự đầu tư để nâng cao chất lượng của giải. Tiến tới những mùa giải tiếp theo, Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam cùng Tổng cục Thể dục Thể thao sẽ nghiên cứu tổ chức quy mô giải giống như giải bóng chuyền VĐQG để chất lượng chuyên môn được nâng tầm. Không chỉ có vậy, ngoài việc phát triển sâu rộng môn bóng chuyền hơi cho lứa trung, cao tuổi tại Việt Nam, việc sửa đổi và bổ sung luật cũng đang được nghiên cứu và chỉnh sửa để phù hợp với thực tế phát triển bóng chuyền hơi trong những năm tới.