Tin tức

Thông báo

Hoạt động Liên đoàn


Giải bóng chuyền VĐQG PV GAS mở đầu cho năm mới 2021

Năm 2021 là một năm nhiều thách thức với thể thao Việt Nam nói chung và bóng chuyền nói riêng trong bối cảnh toàn cầu chịu ảnh hưởng của dịch bệnh COVID. Vượt qua những khó khăn trong năm 2020, toàn bộ các giải đấu trong hệ thống thi đấu quốc gia của Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam như các giải trẻ, giải hạng A và giải VĐQG PV GAS 2020 đã được tổ chức thành công. Đặc biệt, sự thành công của giải Vô địch bóng chuyền U23 quốc gia lần thứ I cả về mặt chuyên môn và yếu tố khán giả đã đem lại những tín hiệu tốt cho hệ thống đào tạo bóng chuyền trẻ, tạo sân chơi cho lớp vận động viên kế cận của các đội bóng trong cả nước cũng như đội tuyển quốc gia. 

Do ảnh hưởng của dịch bệnh, các giải đấu quốc tế trong nước không thể tổ chức, các giải đấu cấp độ khu vực và châu lục đều bị huỷ bỏ, vì vậy cả năm 2020 các đội tuyển bóng chuyền nam, nữ quốc gia, tuyển trẻ quốc gia không có đợt tập trung nào. Song với nhiệm vụ trọng tâm là chuẩn bị thật tốt cho SEA GAMES 31 tại Việt Nam, ngay từ những ngày đầu tháng 1/2021, đội tuyển bóng chuyền nam quốc gia gồm 18 vận động viên và 3 huấn luyện viên đã có đợt tập trung đầu tiên với HLV Trung Quốc Li Huan Ning tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội.

Với đội tuyển nữ,  ngay sau khi kết thúc Vòng I giải vô địch quốc gia sẽ là lúc cả đội tập huấn chuẩn bị cho nhiệm vụ quan trọng nhất trong năm.

Trận đấu Sanest Khánh Hòa vs Biên Phòng tại bán kết giải bóng chuyền VĐQG PV GAS 2020 (ảnh:cuonqpv)

Việc tổ chức các giải mời quốc tế cho các đội tuyển tham dự để cọ sát về chuyên môn hiện vẫn khó có thể thực hiện ở nửa đầu năm nay, vì vậy việc tập trung cho các giải trong hệ thống thi đấu quốc gia hoặc giải Cúp trong nước (Cúp Hoa Lư, Cúp Hùng Vương...) vẫn là sự lựa chọn khả thi đối với các câu lạc bộ cũng như cá nhân các vận động viên.

Vòng I giải bóng chuyền VĐQG PV GAS 2021 sẽ là giải đấu mở đầu năm mới 2021. Giải được diễn ra từ ngày 17/3 đến ngày 21/3/2020. Bảng A thi đấu tại Hạ Long, Quảng Ninh, bảng B được thi đấu tại Gia Lâm, Hà Nội. Đây là hai địa điểm được Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam lựa chọn sau khi cân nhắc từ 3 đơn vị xin đăng cai vòng I.

Tổng số 10 đội bóng nam và 10 đội bóng nữ sẽ chia làm 2 bảng đấu thi đấu vòng tròn 1 lượt tính điểm chọn ra 2 đội nhất, nhì của 2 bảng nam, nữ thi đấu tại Cúp Hùng Vương (dự kiến từ 25-28/3) tại Việt Trì, Phú Thọ. Sau khi vòng I kết thúc các câu lạc bộ bóng chuyền trong cả nước sẽ chuẩn bị cho các giải trẻ và hai đội tuyển bóng chuyền nam, nữ quốc gia tập trung hướng đến SEA Games 31 diễn ra vào tháng 11.