Tin tức

Thông báo

Hoạt động Liên đoàn


Địa điểm thi đấu của môn bóng chuyền tại SEA Games 31

Bộ VH,TT&DL đã ban hành quyết định tổ chức SEA Games 31 với 36 môn, trong 17 ngày từ cuối tháng 11 tới đầu tháng 12/2021. Quảng Ninh là địa phương được chính thức đăng cai 6 môn thi đấu ở SEA Games 31. Trong 6 môn đăng cai thì bóng chuyền trong nhà, cờ vua, cờ tướng sẽ được thi đấu tại Nhà thi đấu đa năng 5000 chỗ Đại Yên, Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh. Trước kỳ Đại hội Thể dục thể thao Đông Nam Á, một bảng của giải bóng chuyền VĐQG PV GAS 2021 sẽ được tổ chức tại đây từ ngày 17/3 đến 21/3/2021. 

Đội bóng chuyền nữ Than Quảng Ninh chọn Nhà thi đấu 5000 chỗ Đại Yên, Hạ Long, Quảng Ninh làm đại bản doanh (ảnh:cuonqpv)

Nhà thi đấu Đại Yên, Quảng Ninh mới được đưa vào sử dụng từ năm 2018. Với quy mô 5000 chỗ và có thể mở rộng lên tới 7000 chỗ và được đánh giá là hiện đại bậc nhất Đông Nam Á. Sở hữu 3 tầng công năng, chiều cao 24,4m trong đó, tầng 1 gồm: Khu vực thi đấu; khu vực phụ trợ để phục vụ trọng tài, vận động viên, huấn luyện viên chỉ đạo…Tầng 2 và 3 là khu khán đài, chỗ ngồi thường, VIP, phòng truyền thông, phòng tường thuật, phòng điều khiển âm thanh, ánh sáng, phòng hội thảo, bình luận…

Nhà thi đấu Đại Yên, Quảng Ninh được xây dựng trên diện tích gần 150.000 m2 tại khu vực phường Đại Yên, cửa ngõ vào thành phố Hạ Long và liền kề bên Quốc lộ 18. Nằm trong khuôn viên rộng rãi, thoáng mát, được thiết kế, thi công và lắp đặt những trang thiết bị hiện đại nhất nên các sự kiện thể thao lớn quốc gia được tổ chức tại đây có sự yên tâm về chất lượng. Sau khi được đưa vào sử dụng thì các sự kiện thể thao lớn của tỉnh và quốc gia được tổ chức tại đây đã đem lại hình ảnh đẹp về công tác tổ chức của tỉnh đến với người hâm mộ cả nước. Một bảng của giải bóng chuyền VĐQG PV GAS 2021 sẽ thi đấu tại Quảng Ninh trong tháng 3 tới đây, cũng nằm trong chuỗi các sự kiện tiền SEA GAMES sẽ giúp việc thử nghiệm vận hành nhà thi đấu trước sự kiện lớn của đất nước sau đó 7 tháng.

Một góc khán đài nhà thi đấu 5000 chỗ Đại Yên, Hạ Long, Quảng Ninh (ảnh:cuonqpv)

Các hạng mục của nhà thi đấu hoàn thiện và đưa vào sử dụng mang lại cho Quảng Ninh nhiều lợi thế trong việc nhận trách nhiệm đăng cai những môn thể thao mũi nhọn của SEA Games 31. Việc di chuyển từ thủ đô Hà Nội tới Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh bằng đường bộ chỉ mất khoảng 2 giờ 30 phút, ngoài ra việc sở hữu sân bay quốc tế Vân Đồn giúp việc di chuyển của các đoàn thể thao đến với Quảng Ninh khá thuận tiện. Không chỉ có thế, vốn là thành phố du lịch hàng năm đón nhiều đoàn khách du lịch quốc tế đến thăm quan Vịnh Hạ Long nên Quảng Ninh có thể dễ dàng bố trí các khách sạn tiêu chuẩn quốc tế, đảm bảo điều kiện ăn nghỉ cho các đoàn thể thao về tham dự sự kiện thể thao lớn nhất Đông Nam Á. trong năm 2021