Tin tức

Thông báo

Hoạt động Liên đoàn


Xác định địa điểm tổ chức giải bóng chuyền VĐQG PV GAS 2021

Giải bóng chuyền Vô địch quốc gia PV GAS 2021 hứa hẹn hấp dẫn sau khi mùa giải 2020 khép lại với thành công đáng được ghi nhận. Như mọi năm, giải bóng chuyền VĐQG gồm 2 bảng đấu, năm nay vòng I được tổ chức tại hai địa điểm là Quảng Ninh và Gia Lâm. Nhà thi đấu Gia Lâm đã từng thu hút rất đông đảo khán giả đến xem và cổ vũ cho các đội tại mùa giải VĐQG PV GAS 2018 và tiếp theo là giải vô địch U23 Châu Á. Trong khi nhà thi đấu Đại Yên, Quảng Ninh lần đầu tiên đăng cai giải bóng chuyền vô địch quốc gia, nơi đây cũng sẽ diễn ra các trận thi đấu bóng chuyền của SEA Games 31 vào tháng 11 tới. Với quy mô 5000 chỗ ngồi và tọa lạc tại thành phố biển Hạ Long, nhà thi đấu Đại Yên, Quảng Ninh mới được đưa vào sử dụng cách đây không lâu và được đánh giá là một trong những nhà thi đấu lớn và hiện đại bậc nhất tại Đông Nam Á. 

Trận chung kết ngược nội dung nữ giứa Hải Dương vs Hải Tiến Thanh Hóa (ảnh:cuonqpv)

Vòng II và vòng chung kết giải bóng chuyền vô địch quốc gia PV GAS 2021 sẽ được đẩy lùi vào cuối năm sau khi SEA Games 31 kết thúc. Năm 2021 là năm mà Việt Nam đăng cai Đại hội Thể dục Thể thao Đông Nam Á vào tháng 11. Mọi hoạt động thể thao trong năm đều tập trung hướng tới kỳ SEA Games 31 trên sân nhà nên bóng chuyền cũng không ngoại lệ khi là môn thể thao thu hút đông đảo khán giả.

Sau SEA Games 31, giải bóng chuyền vô địch quốc gia PV GAS 2021 sẽ trở lại với vòng II và vòng chung kết, xếp hạng được tổ chức từ ngày 14/12 đến 25/12/2021. Hiện tại Quảng Nam và Đăk Nông là hai đơn vị xin đăng cai vòng chung kết, xếp hạng mùa giải 2021. Dự kiến Bảng C và vòng chung kết, xếp hạng nữ thi đấu là Quảng Nam, Bảng D và vòng chung kết, xếp hạng nam thi đấu tại Đăk Nông.