Tin tức

Thông báo

Hoạt động Liên đoàn


Những nhân tố mới tại đội tuyển bóng chuyền nam Quốc gia tập huấn đợt I năm 2021

Trong danh sách triệu tập lần I của đội tuyển bóng chuyền nam quốc gia có tới 5 VĐV lần đầu xuất hiện. Đó là Nguyễn Ngọc Thuân, Phạm Văn Hiệp, Lâm Văn Sanh, Nguyễn Văn Nam và Châu Thanh Phú. Đây là những VĐV có phong độ cao tại giải bóng chuyền VĐQG PV GAS 2020 vừa qua.

Nếu như Lâm Văn Sanh đã thể hiện được phẩm chất của mình nhiều năm qua tại CLB Quân đoàn 4 và hiện tại là Tràng An Ninh Bình thì Nguyễn Văn Nam đang thi đấu khá tốt tại CLB Thể Công trong năm 2020. 3 VĐV còn lại là chủ công Nguyễn Ngọc Thuân, đối chuyền Phạm Văn Hiệp (Biên Phòng) và libero Châu Thanh Phú (TP.HCM) đều là những VĐV trẻ tài năng, được coi là nhân tố mới của bóng chuyền nam Việt Nam hiện nay.

Phạm Văn Hiệp - Biên Phòng là làn gió mới của đội tuyển bóng chuyền nam quốc gia (ảnh:cuonqpv)

Mùa giải 2020 là năm thành công của đội bóng Biên Phòng khi họ trình làng một thế hệ VĐV trẻ tài năng hàng đầu Việt Nam. Bản danh sách các VĐV gọi tập trung đợt I cho đội tuyển quốc gia hiện tại mới chỉ có 2 VĐV là Nguyễn Ngọc Thuân và đội trưởng Phạm Văn Hiệp là con số khá khiêm tốn đối với lứa trẻ của đội bóng xếp hạng 4 giải VĐQG, vô địch giải U23 quốc gia và vô địch giải trẻ CLB mùa này. Đối chuyền Phạm Văn Hiệp phần nào đã thể hiện tố chất tài năng thông qua các giải trẻ trong vài năm qua thì song hành với anh chính là chủ công tài không đợi tuổi Nguyễn Ngọc Thuân.

Sự tiến bộ của cặp đôi Biên Phòng giúp đội bóng thành công ngoài mong đợi của Ban lãnh đạo khi họ thi đấu khá tốt trước lứa đàn anh tại giải VĐQG vừa qua. Được dự đoán sẽ còn tiến xa khi trang bị đầy đủ kinh nghiệm và bản lĩnh thi đấu nên việc hai tài năng xuất hiện trong bản danh sách triệu tập đội tuyển quốc gia lần này là hoàn toàn xứng đáng.

Nhiều nhân tố mới sẽ giúp đội tuyển bóng chuyền nam quốc gia thay đổi tích cực (ảnh:cuonqpv)

Với hai cựu binh Lâm Văn Sanh (Tràng An Ninh Bình) và Nguyễn Văn Nam (Thể Công) đây là mùa giải mà họ thi đấu rất hay trong màu áo CLB chủ quản, vì vậy việc họ có tên trong bản danh sách triệu tập đợt I của đội tuyển quốc gia là điều không quá bất ngờ. Nếu tập luyện siêng năng và thi đấu với hiệu suất như mùa giải VĐQG PV GAS 2020 thì 2 VĐV này chắc chắn sẽ là lựa chọn của HLV Li Huan Ning tại những giải đấu trong năm 2021.

Nhân tố mới cuối cùng được triệu tập đội tuyển quốc gia đợt I là libero Châu Thanh Phú của đội bóng Á quân mùa giải 2020 - TP Hồ Chí Minh. Ở vòng đấu cuối cùng trong năm vừa diễn ra tại Nha Trang, Khánh Hoà, Châu Thanh Phú được HLV Bùi Huy Châm sử dụng khá nhiều trong đội hình chính bên cạnh libero kỳ cựu Nguyễn Văn Sang. Sở hữu sức trẻ, tốc độ, sự nhanh nhẹn và phản xạ tốt trong những tình huống cứu bóng là điểm mạnh của Thanh Phú. Được ban huấn luyện lựa chọn trong danh sách tập huấn đội tuyển quốc gia là lời khẳng định cho tài năng đang độ chín của chàng trai mang áo số 5 đội bóng TP.HCM.

Với những VĐV lần đầu lên tuyển và quyết tâm cao nhất vì màu cờ sắc áo, Ban huấn luyện đội tuyển hy vọng vào những làn gió mới thay đổi vị thế của bóng chuyền Việt Nam tại khu vực trong mùa giải 2021 với nhiều giải đấu quan trọng mà cụ thể là kỳ SEA Games 31 ngay trên sân nhà Việt Nam.