Tin tức

Thông báo

Hoạt động Liên đoàn


Bóng chuyền nam quyết tâm lập kỳ tích trong năm Tân Sửu

Hơn một năm án binh bất động ở cấp độ đội tuyển quốc gia, bóng chuyền Việt Nam đối mặt với thách thức của dịch bệnh và những điều kiện khách quan khác trong sự hối hả của thời gian. Các giải đấu trong năm của bóng chuyền nếu được tổ chức cũng xen kẽ những khoảng thời gian dịch bệnh không bùng phát. Điều này khiến cho nhiều giải đấu Cúp trong năm bị hủy bỏ, nhiều giải đấu quan trọng bị hoãn và người hâm mộ chờ đợi đến mòn mỏi.

Quản Trọng Nghĩa có tên trong danh sách tập trung đội tuyển đợt I (ảnh:cuonqpv)

Sau khi giải bóng chuyền VĐQG PV GAS 2020 khép lại, bản danh sách sơ bộ các VĐV và HLV đội tuyển bóng chuyền nam được gọi tập huấn để hướng tới những mục tiêu trong năm mới 2021 được lựa chọn và trình Tổng cục TDTT ban hành Quyết định tập huấn. Ngày hôm nay 4/1 đội tuyển bóng chuyền nam Quốc gia sẽ có đợt tập trung đầu tiên tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia sau hơn 1 năm. 

Nhiều VĐV kỳ cựu có phong độ xuất sắc đã khẳng định được tên tuổi của mình như Từ Thanh Thuận, Giang Văn Đức, Phạm Thái Hưng...vẫn góp mặt trong thành phần đội tuyển quốc gia. Với xu hướng trẻ hóa đội tuyển, Phạm Văn Hiệp, Nguyễn Ngọc Thuân và một số VĐV trẻ đang có phong độ cao cũng có tên trong danh sách triệu tập. Điều này cho thấy xu hướng tiếp cận với bóng chuyền hiện đại và trẻ hóa đội tuyển được đề cao. Ngoài chuyên gia Trung Quốc Li Huan Ning, Ban Huấn luyện Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam lựa chọn 03 Huấn luyện viên trẻ tham gia làm Trợ lý Huấn luyện viên trong đợt tập huấn năm nay là Trần Đình Tiền (Bộ Tư lệnh Biên Phòng), Trần Thanh Tùng (Thành phố Hồ Chí Minh) và Nguyễn Đình Lập (Tràng An Ninh Bình).

Lâm Văn Sanh (11) lần đầu tiên tham gia thành phần tập huấn đội tuyển quốc gia (ảnh:cuonqpv)

Mục tiêu chính và quan trọng trước mắt của bóng chuyền Việt Nam chính là SEA Games 31 được tổ chức trên sân nhà. Bóng chuyền sẽ là môn trọng điểm (tổ chức tại Quảng Ninh) tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á. Cùng với quyết tâm lớn từ những người làm bóng chuyền Việt Nam, hy vọng đội tuyển bóng chuyền nam sẽ lấy lại danh tiếng vốn có của mình tại sân chơi khu vực sau một kỳ SEA Games đáng quên tại Philippines trong năm 2019 vừa qua. Việc sở hữu một dàn VĐV trẻ tài năng và mang về chiến lược gia người Trung Quốc với những kế hoạch chi tiết là động thái đầu tiên của Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam hướng tới mục tiêu cao nhất tại SEA GAMES năm 2021.