Tin tức

Thông báo

Hoạt động Liên đoàn


Thành công của bóng chuyền Việt Nam trong năm 2020 

Giữa cơn bão đại dịch nhưng bóng chuyền Việt Nam trong mùa giải 2020 đã có một năm thực hiện khá tốt các kế hoạch đề ra khi các giải trong hệ thống thi đấu của Liên đoàn bóng chuyền vẫn được tổ chức thành công một cách tốt đẹp. Mặc dù tại cấp độ khu vực và quốc tế đội tuyển bóng chuyền nam, nữ quốc gia không tham dự bất cứ giải đấu nào nhưng vị trí trên bảng xếp hạng cũng không quá nhiều biến động. Các giải đấu trong nước từ cấp độ trẻ cho tới giải bóng chuyền VĐQG PV GAS 2020 đã hoàn thành một năm trong niềm vui chung của thể thao Việt Nam.

Các giải bóng chuyền trẻ năm 2020 như giải Vô địch bóng chuyền trẻ toàn quốc (tổ chức tại Tam Đảo, Vĩnh Phúc) và Cúp Vô địch các câu lạc bộ toàn quốc (Bắc Giang) đã trở thành sân chơi truyền thống cho các VĐV trẻ của nhiều CLB bóng chuyền trên cả nước. Những trung tâm đào tạo bóng chuyền trẻ hàng đầu vẫn khẳng định mình qua những danh hiệu đội đạt được tại giải đấu như Ninh Bình, BTL Thông tin - LienVietPostBank hay Biên Phòng, Thể Công, VTV Bình Điền Long An.

Giải bóng chuyền VĐQG PV GAS 2020 đã thành công tốt đẹp (ảnh: cuonqpv)

Năm 2020 cũng đánh dấu lần đầu tiên giải Vô địch bóng chuyền U23 quốc gia được Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam, Tổng cục Thể dục Thể thao phối hợp với Sở Văn hóa và Thể dục Thể thao Đăk Nông tổ chức thành công. Giải đấu vượt trên sự mong đợi của những người yêu bóng chuyền trên cả nước. Thông qua giải đấu, các CLB phát hiện tài năng và bổ sung cho các đội tuyển quốc gia tham dự các giải đấu khu vực và quốc tế trong thời gian tới. Những trung tâm đào tạo bóng chuyền trẻ hàng đầu vẫn khẳng định được bản sắc của mình tại giải đấu.

Giải bóng chuyền hơi khu vực phía Nam (Trà Vinh), khu vực phía Bắc (Bắc Kạn) năm 2020 đã thành công tốt đẹp. Mùa giải 2020 số lượng các đoàn về tham dự giải tuy có giảm song chất lượng chuyên môn của giải đấu được đánh giá là nâng cao rõ rệt. Khá nhiều đơn vị mang tới giải đấu đông đảo VĐV, Cổ động viên để cổ vũ và thi đấu trong suốt những ngày giải đấu diễn ra. Sự thành công của giải bóng chuyền hơi toàn quốc năm 2020 là tín hiệu tốt để nhân rộng mô hình chơi bóng chuyền hơi trong cộng đồng người trung, cao tuổi tại Việt Nam.

Chất lượng giải bóng chuyền hơi trung và cao tuổi toàn quốc ngày một nâng cao (ảnh: cuonqpv) 

Giải bóng chuyền VĐQG PV GAS, giải đấu ở cấp độ cao nhất trong nước đã tìm ra hai nhà vô địch là Sanest Khánh Hòa (nam) và BTL Thông tin - LienVietPostBank (nữ). Không chỉ có thế, mùa giải 2020 còn có những thay đổi bất ngờ trong các nội dung như sự xuất sắc của đội bóng trẻ Biên Phòng (xếp thứ 4 nội dung nam) hay Hóa chất Đức Giang Hà Nội (xếp thứ 2 nội dung nữ), trong khi VTV Bình Điền và Vietin Bank rời khỏi vị trí Top 4 sau khá nhiều năm ở vị trí này. Những thành công của giải bóng chuyền VĐQG PV GAS 2020 là tiền đề cho các giải đấu liên tiếp trong năm 2021 tới đây của bóng chuyền Việt Nam và trước mắt là giải VĐQG PV GAS 2021.