Tin tức

Thông báo

Hoạt động Liên đoàn


Giải bóng chuyền VĐQG PV GAS 2020 thành công tốt đẹp

Hai trận chung kết nam, nữ giải bóng chuyền VĐQG PV GAS 2020 kết thúc đã khép lại mùa giải năm 2020 với nhà vô địch mới ở nội dung nam: Sanest Khánh Hòa và nữ BTL Thông tin - LienVietPostBank tiếp tục giữ vững ngôi vị quán quân nội dung nữ của mùa giải năm nay.

Tại Khánh Hòa, các trận đấu cuối cùng của vòng chung kết ngược diễn ra hấp dẫn nhờ vào sự cạnh tranh đến từ những đội cuối bảng. XSKT Vĩnh Long là đội bóng chia tay giải VĐQG mùa giải tới nhường chỗ cho Bến Tre (đội bóng vừa vô địch giải hạng A năm 2020).

Sanest Khánh Hòa (áo xanh) vô địch nội dung nam mùa giải 2020 (ảnh: cuonqpv)

Tại Đắk Lắk,  BTL Thông tin - LienVietPostBank tiếp tục khẳng định vị trí độc tôn của đội bóng quân đội. Không chỉ có thế, đội bóng còn thể hiện mình luôn đi đầu trong công tác đào tạo trẻ khi hàng năm giới thiệu khá nhiều VĐV trẻ tiêu biểu cho đội tuyển quốc gia và chuyển nhượng ngắn hạn thi đấu cho các đội khác tại chính giải vô địch quốc gia.

Mùa giải 2020 cũng là năm mà bóng chuyền nữ có khá nhiều bất ngờ khi đội bóng non trẻ Hóa chất Đức Giang Hà Nội góp mặt trong trận chung kết của mùa giải và giành ngôi vị Á quân. Đây là năm thứ 2 các cô gái Kinh Bắc Bắc Ninh đứng ở vị trí thứ 3 và Ngân hàng Công thương từ ngôi vị Á quân mùa trước đã rơi xuống vị trí thứ 4. Đội bóng vừa lên hạng mùa giải trước Hải Dương sẽ xuống thi đấu tại giải hạng A thay cho đội bóng chuyền nữ Thái Bình.

Trao giải Nhất - Nhì - Ba nội dung nữ mùa giải 2020 (ảnh: cuonqpv)

Trong buổi lễ bế mạc, các danh hiệu cá nhân đã được Ban tổ chức trao thưởng. VĐV tấn cống xuất sắc là Từ Thanh Thuận (nam) Đinh Thị Thúy (nữ). VĐV phòng thủ xuất sắc: Huỳnh Trung Trực (nam) Lê Thị Thanh Liên (nữ). Chuyền hai xuất sắc: Đinh Văn Tú (nam) Nguyễn Linh Chi (nữ). Ngoài ra tổ trọng tài xuất sắc và các danh hiệu tập thể cũng được trao trước khi khép lại một mùa giải thành công của bóng chuyền Việt Nam.