Tin tức

Thông báo

Hoạt động Liên đoàn


Sanest Khánh Hòa và BTL Thông tin - LVPB vô địch giải bóng chuyền VĐQG PV GAS 2020

Hai trận chung kết nam, nữ giải bóng chuyền VĐQG PV GAS 2020 đã kết thúc và đã tìm ra nhà vô địch mới của giải là Sanest Khánh Hòa bên cạnh Thông tin Lienvietpostbank lần thứ 11 đăng quang.

Sanest Khánh Hòa lên ngôi vô địch giải bóng chuyền VĐQG PV GAS 2020 (ảnh: Việt Long)

Năm nay, các trận đấu của vòng chung kết, xếp hạng nam được diễn ra tại nhà thi đấu Phan Chu Trinh, Khánh Hòa với các trận đấu diễn ra đều vô cùng  hấp dẫn và kịch tính. Bước vào trận chung kết là hai đội bóng phía nam TP.HCM và Sanest Khánh Hòa sau khi đã vượt qua Tràng An Ninh Bình, Biên Phòng trong trận bán kết hấp dẫn. Hai đội đều có lối đánh tương đồng nhau, đã từng 2 lần gặp nhau trong trận chung kết vào các năm 2015, 2019 song chiến thắng thuộc về Thành phố Hồ Chí Minh.

Năm nay, Sanest Khánh Hoà với sự bổ sung phụ công Phạm Thái Hưng được kỳ vọng đổi màu huy chương cho đội chủ nhà. Quả thực, khán giả nhà thi đấu Phan Chu Trinh đã được chứng kiến một trận chung kết mãn nhãn của đội chủ nhà với thắng lợi 3-1 trước nhà đương kim vô địch TP.HCM qua đó bước lên ngôi cao nhất của bóng chuyền nam Việt Nam mùa giải 2020. Thành phố Hồ Chí Minh giành Huy chương Bạc và Tràng An Ninh Bình giữ nguyên tấm Huy chương Đồng của mùa giải trước.

BTL Thông tin - LienVietPostBank lên ngôi vô địch năm thứ 2 liên tiếp (ảnh:cuonqpv)

Tại nội dung nữ, sau khi Thông tin - LienVietPostBank vượt qua Kinh Bắc Bắc Ninh trong trận bán kết đã ghi tên mình vào trận chung kết năm trước đối thủ Hóa chất Đức Giang Hà Nội. Mùa giải 2020 là mùa giải mà những cô gái bóng chuyền của đội Hóa chất Đức Giang Hà Nội thi đấu xuất sắc khi giành ngôi nhất bảng D. Họ tiếp tục vượt qua Ngân hàng Công thương (đội bóng Á quân mùa trước) bằng chiến thắng 3-2 và trở thành đối thủ của đội bóng quân đội trong trận chung kết mùa giải.

Tối 20/12, nhà thi đấu TDTT Đắk Lắk với diện mạo mới (vừa được sửa sang, nâng cấp hồi đầu năm) đã chật kín khán giả đến xem trận chung kết kịch tính và hấp dẫn. Hóa chất Đức Giang Hà Nội với những tuyển thủ quốc gia Nguyễn Thị Xuân, Trần Thị Bích Thuỷ đã giành được chiến thắng sát sao ở set 3 với số điểm 29/27. Tuy nhiên, với kinh nghiệm của 13 lần góp mặt trong trận chung kết, Thông tin - LienVietPostBank đã giành chiến thắng với tỉ số 3-1 và lên ngôi vô địch lần thứ 11 trong lịch sử giải bóng chuyền hạng VĐQG.