Tin tức

Thông báo

Hoạt động Liên đoàn


Hai trận bán kết đã lộ diện nhà vô địch của mùa giải bóng chuyền VĐQG PV GAS 2020

Tại nội dung nam, trận bán kết 1 giữa TP.HCM và Tràng An Ninh Bình diễn ra lúc 18h00 tại nhà thi đấu TDTT Khánh Hòa. Bước vào trận đấu, các cầu thủ Tràng An Ninh Bình nhập cuộc khá tốt và triển khai thế trận tấn công bào bản. Đoàn quân của HLV Bùi Trung Thảo đã có một set đầu không thực sự thuận lợi sau khi để thua với tỉ số 26/28. Tuy nhiên họ đã vùng dậy và có 2 set đấu sau hoàn toàn áp đảo. Sự chùng xuống trong set thi đấu thứ 4 và 5 đã vụt mất cơ hội góp mặt trong trận chung kết để TPHCM điền tên mình vào trận chung kết thứ 3 trong vòng 3 năm liền.

Sanest Khánh Hòa vào chung kết năm thứ 2 liên tiếp (ảnh:cuonqpv)

Trận bán kết thứ 2 là cuộc so tài giữa chủ nhà Sanest Khánh Hòa và Biên Phòng. Mặc dù sử dụng lứa trẻ thi đấu tại giải VĐQG, song Biên Phòng đã cho thấy sự tự tin của mình trước những đội bóng lớn. Tuy vậy, để thua chủ nhà với tỉ số 1-3 đồng nghĩa với việc nhường suất vào chơi trận chung kết cho Sanest Khánh Hòa khiến các cầu thủ trẻ Biên Phòng phải bước vào trận tranh 3-4 trước Tràng An Ninh Bình.

Tại nội dung nữ, BTL Thông tin - LienVietPostBank vẫn cho thấy sự ổn định sau khi thắng Kinh Bắc Bắc Ninh với tỉ số 3-1 qua đó có lần thứ 13 liên tiếp góp mặt trong trận chung kết của mùa giải. Đây là thành tích mà bất cứ CLB bóng chuyền nữ nào cũng phải mơ ước.

Hóa chất Đức Giang Hà Nội lần đầu vào chung kết (ảnh:cuonqpv)

Trận bán kết thứ 2 là cuộc đối đầu giữa đội bóng nhất bảng D- Hóa chất Đức Giang Hà Nội với những nhà á quân của mùa giải trước. Ngân hàng Công thương vẫn thể hiện tố chất của mình khi kiên cường triển khai lối chơi. Tuy nhiên sự suy yếu về chất lượng đội hình, trong khi đó các cô gái Hóa chất Đức Giang được tăng cường khá nhiều trong mùa giải VĐQG PV GAS 2020 khiến Ngân hàng Công thương chịu dừng bước với tỉ số 2-3 và vào tranh 3-4 với Kinh Bắc Bắc Ninh.

Như vậy, trận chung kết nam sẽ là cuộc chạm trán TPHCM với Sanest Khánh Hòa và trận chung kết nội dung nữ là BTL Thông tin - LienVietPostBank vs Hóa chất Đức Giang Hà Nội. Hai trận chung kết sẽ được diễn ra vào 20h00 ngày 20/12 tại Nha Trang, Khánh Hòa và Buôn Ma Thuột, Đăk Lăk.