Tin tức

Thông báo

Hoạt động Liên đoàn


Đánh giá cơ hội trụ hạng của 4 đội bóng nam và nữ tại giải VĐQG PV GAS 2020

Bước vào vòng chung kết, xếp hạng hai nội dung nam, nữ có 8 đội bóng đứng cuối bảng sẽ cạnh tranh để tránh 2 tấm vé xuống hạng vào mùa bóng tới. Nội dung nam có 4 đội bóng bao gồm Hà Nội, Long An, XSKT Vĩnh Long và VLXD Bình Dương. Nội dung nữ bao gồm: Đăk Lăk, Hải Tiến Thanh Hóa, Truyền hình Vĩnh Long và Hải Dương. Đây là 8 đội bóng xếp thứ 4, 5 của hai bảng đấu C, D sau khi vòng II giải bóng chuyền VĐQG PV GAS 2020 khép lại.

Hải Tiến Thanh Hóa (áo xanh) trong trận đấu gặp Kinh Bắc Bắc Ninh (ảnh:cuonqpv)

Hai cặp đấu cân tài cân sức sẽ mở màn ngày thi đấu đầu tiên của vòng chung kết, xếp hạng nam tại Nha Trang, Khánh Hòa. Trận đối đầu Hà Nội vs Long An được bắt đầu lúc 18h00 và ngay sau đó là trận đấu XSKT Vĩnh Long vs VLXD Bình Dương. Hà Nội là đội bóng nam vừa lên hạng mùa giải trước đang có phong độ không thực sự ổn định tại bảng C thì Long An cũng chật vật tại mùa bóng 2020 khi không có được nhân sự mạnh nhất.

Ở cặp đấu còn lại nếu như VLXD Bình Dương mùa giải trước lọt vào Top 4 đội mạnh thì năm nay, đoàn quân của HLV Dương Tấn Vinh đã sa sút khá nhiều. XSKT Vĩnh Long vẫn còn đó cựu tuyển thủ quốc gia, phụ công Nguyễn Hoàng Thương nhưng để gánh một dàn VĐV trẻ chưa thể khẳng định mình tại giải hạng mạnh toàn quốc là điều không dễ dàng.

VLXD Bình Dương (áo xanh) thi đấu tại vòng II giải bóng chuyền VĐQG PV GAS 2020 (ảnh: cuonqpv)

Về nội dung nữ, chủ nhà Đăk Lăk và Truyền Hình Vĩnh Long được đánh giá trội hơn so với hai đối thủ còn lại nên người hâm mộ bóng chuyền Đăk Lăk và Vĩnh Long có thể tin tưởng vào khả năng hai đội trụ lại với giải VĐQG. Tuy nhiên, cũng không thể đánh giá quá thấp hai đội bóng Hải Tiến Thanh Hóa và Hải Dương bởi tại vòng II họ cũng đã tăng cường các VĐV chất lượng tới từ BTL Thông tin - LienVietPostBank hay Nghệ An. Các trận đấu tại Đăk Lăk sẽ thi đấu cùng giờ (18h00 và 20h00) với nội dung nam tại Nha Trang vào ngày mai 17/12.