Thông báo

16

Khai mạc vòng Chung kết giải bóng chuyền VĐQG 2023 cúp Hóa chất Đức Giang

Tại Khánh Hòa và Quảng Nam đồng thời diễn ra lễ khai mạc vòng Chung kết giải bóng chuyền VĐQG 2023 cúp Hóa chất Đức Giang.

Kết thúc vòng II sau 4 ngày di chuyển và chuẩn bị, vòng Chung kết giải bóng chuyền VĐQG 2023 đã chính thức khởi tranh vào ngày 16/11. Vào lúc 19h BTC tiến hành lễ khai mạc tại đồng thời 2 địa phương đăng cai vòng Chung kết nam là Khánh Hòa, và nữ là Quảng Nam.

Lễ khai mạc diễn ra ngắn gọn, trang trọng gồm lãnh đạo địa phương, Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam cùng 16 đội bóng nam/nữ xuất sắc nhất tranh tài từ ngày 16/11 đến 19/11.

Sau khi vòng II khép lại xác định được 4 đội bóng xuống hạng, 16 đội còn lại có mặt tại vòng Chung kết thi đấu theo thể thức đối đầu thay vì vòng bảng, với tính chất quan trọng và không có cơ hội sửa chữa sai lầm vòng chung kết xếp hạng hứa hẹn sẽ mang đến những trận đấu hấp dẫn.

Dựa theo thứ tự trên BXH, đội đứng đầu bảng C gặp đội đứng thứ tư bảng D, đội đứng thứ hai bảng C gặp đội đứng thứ ba bảng D và ngược lại. Các đội bóng đều đã có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi bước vào các trận đấu hấp dẫn của vòng Chung kết.

Ngày thi đấu đầu tiên không có bất ngờ xảy ra khi những đội bóng đứng đầu bảng đều có được chiến thắng. Biên Phòng và Sanest Khánh Hòa đều có được phong độ tốt và giành chiến thắng áp đảo trước Lavie Long An hay Đà Nẵng, qua đó trở thành 2 đội bóng nam đầu tiên góp mặt tại Bán kết.

Nội dung nữ cũng chứng kiến những diễn biến tương tự khi Ninh Bình LP Bank và Hóa chất Đức Giang lần lượt vượt qua Thanh Hóa cũng như Vietinbank để bước tiếp vào vòng sau.

Vào ngày mai 17/11, vòng Tứ kết sẽ tiếp tục diễn ra những trận đấu còn lại, hứa hẹn sẽ hấp dẫn và kịch tính hơn khi đội đứng thứ 2 bảng này đối đầu với đội đứng thứ 3 bảng đối diện.