Thông báo

15

Xác định 16 đội bóng góp mặt tại VCK và 4 đội bóng bóng xuống hạng giải VĐQG 2023

Sau 10 ngày tranh tài, vòng II giải bóng chuyền Vô địch Quốc gia 2023 cúp Hóa chất Đức Giang đã khép lại với những cuộc tranh tài hấp dẫn và kịch tính, qua đó xác định được 16 đội bóng góp mặt tại vòng Chung kết cùng 4 đội bóng xuống hạng.

Với sự cổ vũ của hàng ngàn khán giả trong 10 ngày tại Đà Nẵng và Đắk Nông, vòng II giải bóng chuyền Vô địch Quốc gia 2023 cúp Hóa chất Đức Giang đã khép lại với nhiều diễn biến hấp dẫn và không thiếu bất ngờ. Năm thứ hai đưa ngoại binh trở lại, 17/20 đội bóng quyết định đầu tư vào lực lượng VĐV ngoại giúp chất lượng vòng II gia tăng đáng kể về mặt chuyên môn.

Tại bảng C nam, Sanest Khánh Hòa với dàn nội binh chất lượng cùng 2 VĐV ngoại binh đến từ Brazil đã hoàn tất vòng bảng với thành tích toàn thắng cùng 21 điểm. , vị trí thứ hai thuộc về Thể Công với thành tích 6 thắng, 2 thua.

Đối với bảng D nam diễn ra tại Đà Nẵng chứng kiến Biên Phòng cũng giành toàn bộ chiến thắng, trong khi đó cuộc cạnh tranh những vị trí tiếp theo cũng diễn ra rất hấp dẫn giữa Đà Nẵng, Hà Nội và ĐKVĐ Ninh Bình LP Bank.

Ở nội dung của nữ, Hóa chất Đức Giang Tia Sáng là đội bóng duy nhất đạt thành tích toàn thắng. Sự bổ sung ngoại binh Polina Rahimova giúp đội bóng Thủ đô giành 23 điểm sau 8 trận toàn thắng và chỉ để thua 4 set. Bảng đấu đối diện, Ninh Bình LP Bank cán đích ở vị trí số một với 21 điểm.

Thanh Hóa trụ hạng thành công sau chiến thắng ở trận đấu cuối cùng của vòng II

Ngoài cuộc đua tới những vị trí cao trên BXH, vòng II giải VĐQG cũng chứng kiến màn cạnh tranh kịch tính để trụ hạng. Hấp dẫn nhất phải kể đến bảng D nữ tại Đắk Nông khi đến trận đấu cuối cùng Xi măng Long Sơn Thanh Hóa giành chiến thắng 3-0 trước Quảng Ninh để chính thức ở lại giải VĐQG 2024.

Như vậy những đội bóng đứng cuối BXH sẽ xuống chơi tại giải hạng A Quốc gia 2024, trong khi 16 đội bóng còn lại tiếp tục di chuyển đến Khánh Hòa (nam) và Quảng Nam (nữ) để thi đấu vòng Chung kết diễn ra từ ngày 16 đến 19/11.

Thứ Hạng Bảng C Nam Bảng D Nam Bảng C Nữ Bảng D Nữ
1 Sanest Khánh Hòa Biên Phòng Ninh Bình LP Bank Hóa chất Đức Giang Tia Sáng
2 Thể Công Ninh Bình LP Bank BTL Thông Tin VTV Bình Điền Long An
3 Hà Tĩnh Hà Nội Geleximco Thái Bình Quảng Ninh
4 Lavie Long An Đà Nẵng Vietinbank Xi măng Long Sơn Thanh Hóa
5 (xuống hạng) Tp.Hồ Chí Minh VLXD Bình Dương Tp.Hồ Chí Minh Kinh Bắc Bắc Ninh