Thông báo

17

Giành huy chương SEA Games sau 20 năm, bóng chuyền bãi biển nhận thưởng từ Liên đoàn

20 năm kể từ tấm huy chương tại Nam Định, bóng chuyền bãi biển nữ Việt Nam mới lại có huy chương SEA Games, thành tích này nhận được ghi nhận từ Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam.

Sau khi 2 đội tuyển bóng chuyền nam, nữ trong nhà đã giành được huy chương Bạc và Đồng thì mới đây, đội tuyển bóng chuyền bãi biển nữ tiếp tục mang về tấm huy chương Đồng sau nhiều năm chờ đợi. Lần gần nhất bóng chuyền bãi biển nữ giành được huy chương là tại kỳ SEA Games 2003 diễn ra ở Việt Nam.

Kể từ tấm năm 2003, sau 20 năm bóng chuyền bãi biển nữ Việt Nam mới lại giành huy chương SEA Games

Tấm huy chương Đồng này chính là thành quả trong suốt 20 chờ đợi của bóng chuyền bãi biển nữ Việt Nam. Ở SEA Games 31, đội tuyển bóng chuyền bãi biển đặt mục tiêu có huy chương, tuy nhiên lại chưa thể hoàn thành được như kỳ vọng.

Trước khi bước vào SEA Games 32, ông Phạm Bá Chung - HLV trưởng đội tuyển bóng chuyền bãi biển nữ chia sẻ về mục tiêu của toàn đội: "Trước khi tham dự SEA Games, toàn đội đã có chuyến tập huấn tại Khánh Hòa từ ngày 15-25/4, sau đó ngày 27/4 quay lại Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Cần Thơ trước khi  lên đường sang Campuchia ngày 09/5. Đội tuyển bóng chuyền bãi biển nữ có khó khăn về vòng bảng khi đụng Thái Lan, Philippines và Malaysia. Mục tiêu của cả 2 đội tuyển bãi biển là có huy chương".

4 VĐV đội tuyển bóng chuyền bãi biển nữ giành HCĐ SEA Games 32

Bước vào lượt đấu vòng bảng, các cô gái Việt Nam giành 2 chiến thắng trước Philippines và Malaysia, chỉ để thua Thái Lan, do đó xếp ở vị trí nhì bảng B. Sau đó ở trận bán kết, Việt Nam phải dừng bước trước đối thủ mạnh là Indonesia. Và ở trận đấu tranh huy chương Đồng với đối thủ Singapore, Đinh Thị Mỹ Nga, Nguyễn Lê Thị Tường Vy, Nguyễn Thị Thanh Trâm và Châu Ngọc Lan đã thể hiện xuất sắc, giành chiến thắng 2-0 tuyệt đối.

Với thành tích trên, Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam đã quyết định thưởng đội tuyển bóng chuyền bãi biển nữ số tiền 50 triệu đồng, đội tuyển nam 20 triệu đồng.