Thông báo

15

Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam giành huy chương Bạc SEA Games 32

Gây rất nhiều khó khăn cho Thái Lan, tuy nhiên đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam không thể lội ngược dòng trước đối thủ.

Sau trận Bán kết kéo dài 5 set với Indonesia, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam có chưa đầy 24 giờ nghỉ ngơi trước khi bước vào trận Chung kết SEA Games 32 với Thái Lan.

Bất lợi về thể lực khiến những mũi tấn công của đội tuyển Việt Nam không đạt hiệu quả cao, qua đó nhanh chóng để thua với tỷ số 17-25 trong set đấu đầu tiên. Tuy nhiên kịch bản tiếp tục diễn ra như những trận đấu gần đây, đội tuyển Việt Nam thường xuyên trong thế bị dẫn trước nhưng cũng nhanh chóng lấy lại thế trận.

Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam giành tấm huy chương Bạc SEA Games 32

Bước sang set 2, bóng liên tục được dồn về phía Thanh Thúy, bất chấp 2 đến 3 cầu thủ Thái Lan ráp chắn, đội trưởng mang áo số 3 vẫn có những tình huống ghi điểm xuất sắc, Qua đó giúp đội tuyển Việt Nam vươn lên giành chiến thắng 25-22 trong set đấu thứ hai.

Set 3 diễn ra tương tự và tạo nên cuộc rượt đuổi hấp dẫn, Việt Nam là đội bóng giành lợi thế lớn hơn khi liên tục đứng trước set point. Tuy nhiên 5 cơ hội kết thúc set 3 đều không được Việt Nam hiện thực hóa, qua đó chấp nhận thất bại 30-32 trong set đấu bản lề.

Sau set 3 giằng co đội tuyển Việt Nam bắt đầu xuống sức, dù đã rất nỗ lực các cô gái áo xanh không thể lội ngược dòng, qua đó chấp nhận thất bại chung cuộc 1-3, với tỷ số các set lần lượt là 17-25, 25-22, 30-32 và 20-25.

Đội tuyển bóng chuyền nữ nhận thưởng 200 triệu đồng từ Liên đoàn và 100 triệu đồng từ công ty Động Lực

Dù không thể đổi màu huy chương nhưng những nỗ lực của đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam vẫn được ghi nhận. Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam quyết định trao thưởng cho đội tuyển số tiền 200 triệu đồng, cùng với đó Công ty Động Lực cũng quyết định trao thưởng 100 triệu đồng.

Trong tối nay 15/5, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam sẽ đáp chuyến bay trở về Việt Nam, sau đó lập tức di chuyển tới Quảng Ninh tiếp tục tập huấn chuẩn bị cho Asian Challenge Cup 2023 diễn ra vào tháng 6 tại Indonesia.