Thông báo

24

Khởi tranh Cúp bóng chuyền Hùng Vương 2023: Sân chơi chất lượng quy tụ những đội bóng lớn

Giải bóng chuyền Cúp Hùng Vương quy tụ 4 đội bóng nam/nữ đã khởi tranh vào tối ngày 23/3 với trận đấu mở màn đầy kịch tính.

Tối ngày 23/3 tại NTĐ Việt Trì tỉnh Phú Thọ đã diễn ra buổi lễ khai mạc giải bóng chuyền Cúp Hùng Vương 2023. Đến dự buổi lễ có ông Phùng Khánh Tài - Phó Bí thư Tỉnh Uỷ; ông Hồ Đại Dũng - UVBTV Tỉnh Uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Lê Trí Trường - Tổng Thư ký Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam và ông Nguyễn Đắc Thuỷ - Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ.

Lễ khai mạc Cúp bóng chuyền Hùng Vương 2023

Ông Nguyễn Bá Khuyến - Phó Giám đốc sở Văn hoá Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ, trưởng BTC giải đã thay mặt ban tổ chức lên phát biểu khai mạc. Với tinh thần thể thao đoàn kết, trung thực và cao thượng, ông Nguyễn Bá Khuyến đề nghị các thành viên Ban tổ chức làm việc nghiêm túc, trách nhiệm; Ban trọng tài điều hành vô tư, khách quan, xác định thành tích chính xác; các VĐV thi đấu hết mình, cống hiến những trận đấu hay, những pha bóng đẹp cho khán giả. Phú Thọ sẽ cố gắng tạo điều kiện thuận lợi nhất để các đoàn VĐV đóng góp vào sự thành công của giải.

Năm 2023, giải bóng chuyền Cúp Hùng Vương tiếp tục được tổ chức nhằm tạo không khí sôi nổi, nâng cao đời sống văn hoá tinh thần của nhân dân tỉnh Phú Thọ, là hoạt động mở đầu cho chuỗi các hoạt động của tuần Văn hoá - Du lịch đất Tổ năm 2023, đồng thời khai thác có hiệu quả Khu liên hợp TDTT của tỉnh.

Giải bóng chuyền cúp Hùng Vương 2023 lựa chọn 4 đội bóng nam và 4 đội bóng nữ xuất sắc nhất vòng I giải bóng chuyền VĐQG 2023. Sanest Khánh Hòa, Biên Phòng, Thể Công, Đà Nẵng thi đấu ở nội dung nam, Ninh Bình LienVietPostBank, Hóa chất Đức Giang, BTL Thông Tin và Quảng Ninh thi đấu ở nội dung nữ, giải diễn ra từ ngày 23 tới 26/3.

Trải qua 5 set đấu, Ninh Biình LienVietPostBank (áo vàng) giành tấm vé đầu tiên vào Chung kết

Sau lễ khai mạc, trận đấu mở màn cúp Hùng Vương 2023 cũng được diễn ra giữa Ninh Bình LienVietPostBank và BTL Thông Tin. Đúng với những gì người hâm mộ mong chờ, BTL Thông Tin và Ninh Bình LienVietPostBank đã cống hiến cuộc rượt đuổi kịch tính.

Ninh Bình LienVietPostBank là đội bóng khởi đầu tốt hơn nhờ dàn cầu thủ đồng đều, nếu như Bích Tuyền vẫn là mũi tấn công chủ lực thì Đinh Thị Thúy cũng có một ngày thi đấu tốt ở cả mặt trận tấn công lẫn phòng ngự.

Về phía BTL Thông Tin họ luôn rơi vào thế bám đuổi nhưng trong một ngày chơi xuất sắc Nguyễn Thị Phương đã ghi 23 điểm, trong đó có những điểm số rất quan trọng trong set 4 để giúp đội bóng của mình san bằng tỷ số 2-2.

Bước vào set 5 cũng là lúc Bích Tuyền bung sức với những tình huống dứt điểm sau vạch 3m rất uy lực, qua đó giúp Ninh Bình LienVietPostBank vượt lên và kết thúc trận đấu với chiến thắng 3-2 (25-10, 19-25, 25-20, 19-25, 15-7). Như vậy Ninh Bình LienVietPostBank giành tấm vé đầu tiên vào trận Chung kết nữ, đối thủ của đội bóng đất cố đô là đội thắng trong cặp Bán kết còn lại giữa Hóa chất Đức Giang Tia Sáng và Quảng Ninh.

Sanest Khánh Hòa giành chiến thắng 3-0 để góp mặt ở Chung kết nam

Trận đấu còn lại trong ngày mở màn cúp Hùng Vương 2023 chứng kiến sự xuất hiện của hai đội bóng Sanest Khánh Hòa và Thể Công Tân Cảng. Khác với trận đấu trước đó, Sanest Khánh Hòa làm chủ thế trận với khả năng bám chắn hiệu quả, những tình huống điều chỉnh bước một ổn định của ngoại binh Douglas và những tình huống tấn công xuất sắc của Từ Thanh Thuận.

3 set thắng liên tiếp (25-19, 25-21, 25-20) giúp Sanest Khánh Hòa góp mặt trong trận Chung kết nam, đối thủ của đội bóng thành phố biển là đội thắng trong cặp đấu Biên Phòng gặp Đà Nẵng.

2 trận Bán kết còn lại cúp Hùng Vương 2023 diễn ra vào hôm nay 24/3.

19h00: Hóa chất Đức Giang Tia Sáng vs Than Quảng Ninh

20h30: Biên Phòng vs Đà Nẵng