Thông báo

06

Ninh Bình LienVietPostBank và Sanest Khánh Hòa giành vị trí số 1 bảng A vòng I giải VĐQG 2023 cúp Hóa chất Đức Giang

Bảng A vòng I giải VĐQG 2023 chứng kiến sức mạnh của những đội bóng lớn nhưng cũng có không ít bất ngờ.

Sau 10 ngày tranh tài bảng đấu đầu tiên vòng I giải bóng chuyền VĐQG 2023 cúp Hóa chất Đức Giang đã khép lại, với ngôi đầu bảng nữ thuộc về Ninh Bình LienVietPostBank cùng thành tích toàn thắng, đội bóng đất cố đô chỉ để thua 1 set duy nhất và giành trọn vẹn 12 điểm.

Đây là kết quả không quá bất ngờ khi đội bóng đất cố đô có sự chuẩn bị tốt nhất về mặt lực lượng, mang đến một lối chơi toàn diện ở cả mặt trận tấn công lẫn phòng ngự, trong đó Bích Tuyền vẫn là cái tên để lại nhiều dấu ấn nhất với những cú đập bóng hiệu quả, tiếp tục là cây ghi điểm hàng đầu giải đấu.

Ninh Bình LienVietPostBank (vàng) giành 12 điểm tuyệt đối và ngôi đầu bảng A nữ

Nhưng không phải đội bóng nào sở hữu ngôi sao cũng dễ dàng giành chiến thắng, điều này rất đúng trong trường hợp của Geleximco Thái Bình khi chiêu mộ Sasipaporn. Đội bóng đương kim vô địch không có điểm rơi phong độ tốt ở giải đấu lần này, họ dễ dàng thắng Kinh Bắc Bắc Ninh nhưng chật vật trước Vietinbank và để thua 0-3 đội cạnh tranh trực tiếp Than Quảng Ninh, qua đó kết thúc vòng bảng ở vị trí thứ ba.

Nếu như Geleximco Thái Bình không có phong độ cao thì Than Quảng Ninh lại cho thấy khả năng của mình. Mất đi nhiều ngôi sao trong đội hình, đội bóng đất mỏ vẫn thể hiện lối chơi ấn tượng nhờ khả năng phòng ngự kín kẽ cùng dấu ấn của tân đội trưởng Vi Thị Như Quỳnh.

Như HLV Than Quảng Ninh thừa nhận đội gặp khó khăn về kinh phí và chỉ thuê ngoại binh ít tên tuổi Thopo Pinyada, nhưng cô gái 18 tuổi cho thấy sự hòa nhập tốt với các đồng đội, tất cả tạo nên một tập thể thi đấu xuất sắc.

Sanest Khánh Hòa đứng đầu nội dung nam bảng A với 11 điểm

Than Quảng Ninh giành vị trí thứ 2 chưa hẳn là bất ngờ quá lớn, nhưng việc một đội bóng tân binh như Đà Nẵng vượt qua những đội bóng lớn để giành một vé dự cúp Hùng Vương chính là cú sốc đáng chú ý nhất bảng A.

Trước giải đấu đội bóng miền Trung chỉ được đánh giá ngang hàng Tp.Hồ Chí Minh, họ không đủ kinh phí thuê ngoại binh và cũng không có sự bổ sung nào đáng chú ý, tuy nhiên chiến thắng 3-0 trước Hà Nội và Tp.Hồ Chí Minh, đồng thời lấy đi 1 điểm từ Hà Tĩnh giúp Đà Nẵng kết thúc vòng bảng ở vị trí thứ hai chung cuộc.

Than Quảng Ninh giành suất tham dự cúp Hùng Vương sau khi về đích bảng A ở vị trí thứ Nhì

Số một bảng nam thuộc về Sanest Khánh Hòa đầy xứng đáng, sau trận mở màn 5 set với chiến thắng chật vật trước đối thủ Hà Tĩnh, Từ Thanh Thuận và các đồng đội sau đó thể hiện phong độ ổn định với những trận đấu vượt trội hoàn toàn để băng băng về đích.

Bảng A khép lại với 4 suất dự cúp Hùng Vương thuộc về nam Sanest Khánh Hòa và Đà Nẵng, nữ Ninh Bình LienVietPostBank và Than Quảng Ninh, 4 suất còn lại sẽ được định đoạt khi bảng B khởi tranh từ ngày 10 đến 19/3 tại Gia Lâm Hà Nội. Hơn hết sau khi bảng B khép lại, những đội bóng được xếp vào bảng C và D vòng II cũng sẽ được lộ diện.