Thông báo

04

Vô địch giải hạng A, Tp.Hồ Chí Minh và Đà Nẵng giành quyền thăng hạng Vô địch Quốc gia 2023

Với chức vô địch giải hạng A năm nay, đội nữ Tp.Hồ Chí Minh và nam Đà Nẵng là 2 đội bóng giành quyền thăng hạng chơi ở giải Vô địch Quốc gia Cúp Hóa chất Đức Giang 2023.

Diễn ra trong 9 ngày từ 20 đến 28/10 tại Trà Vinh, vòng Chung kết giải bóng chuyền hạng A quốc gia 2022 đã khép lại với 2 trận chung kết nam/nữ, cùng với đó những đội bóng giành quyền thăng hạng chơi ở giải Vô địch Quốc gia 2023 cũng được xác định.

Ở nội dung nữ trận Chung kết chứng kiến sự góp mặt của Tp.Hồ Chí Minh và Hà Nội, dù thi đấu rất quyết tâm nhưng Hà Nội chỉ tạo được thế trận cân bằng ở nửa đầu set 1, trước khi Cẩm Tú, Mộng Kha hay Thạch Thị Sâm As liên tục tỏa sáng mang về điểm số cho Tp.Hồ Chí Minh, qua đó giúp đội bóng áo xanh giành chiến thắng 25-19 trong set đấu đầu tiên.

Hàng ngàn CĐV Trà Vinh cổ vũ các trận đấu tại vòng Chung kết giải hạng A

Những diễn biến của set 2 và set 3 cũng diễn ra tương tự khi Hà Nội chỉ chơi ngang ngửa thời điểm đầu mỗi set trước khi Tp.Hồ Chí Minh liên tục vượt lên nhờ khả năng tấn công biên đa dạng cũng như những tình huống theo chắn hiệu quả.

Chung cuộc nữ Tp.Hồ Chí Minh giành chức vô địch với chiến thắng 3-0 trước Hà Nội, tỷ số các set lần lượt là 25-19, 25-19 và 25-15. Sau 3 lần liên tiếp góp mặt ở trận Chung kết cuối cùng Tp.Hồ Chí Minh đã giành quyền thăng hạng chơi ở giải Vô địch Quốc gia cúp Hóa chất Đức Giang 2023 mà không để thua bất cứ set đấu nào.

Ở trận Chung kết nam diễn ra sau đó 1 ngày, Trà Vinh bước vào trận đấu với Đà Nẵng dưới sự cổ vũ của hàng ngàn khán giả nhà. Có được lợi thế tinh thần cùng với sự xuất sắc của chuyền hai Từ Quốc Việt và tay đập Nguyễn Văn Quốc Duy, Trà Vinh nhanh chóng áp đảo và giành chiến thắng 25-13 trong set 1.

Nữ Tp.Hồ Chí Minh giành chức vô địch sau 3 lần liên tiếp vào Chung kết

Phải đến nửa sau của set 2, Đà Nẵng mới lấy lại được tinh thần. Họ liên tục tấn công vào vị trí của Trương Văn Khắc Huy để khai thác điểm yếu bước 1 của đội trưởng bên phía Trà Vinh, qua đó lật ngược tình thế. Chủ công Tuấn Huy đã khép lại cuộc lội ngược dòng với pha ghi điểm từ sau vạch 3m, đem về điểm số 25-23 cho đội bóng sông Hàn.

Sau set đầu áp đảo, Trà Vinh dần bộc lộ những điểm yếu và bị phụ thuộc rất nhiều vào khả năng ghi điểm của Quốc Duy, còn Đà Nẵng dần nắm quyền kiểm soát trận đấu khi các chủ công như Trung Thành, Tuấn Huy và Bùi Công Tuấn Anh đều thi đấu vô cùng hiệu quả, qua đó mang về chiến thắng 25-15.

Đà Nẵng lần đầu tiên giành chức vô địch

Set đấu thứ 4, thế trận vẫn không có gì thay đổi khi Trà Vinh đã chịu trận trong phần lớn thời gian thi đấu và chỉ có thể bất lực nhìn Đà Nẵng gia tăng khoảng cách về điểm số. Chỉ đến khi đối mặt với 6 set point, đội bóng chủ nhà mới bừng tỉnh và rút ngắn tỷ số nhờ chuỗi lên điểm đến từ những pha giao bóng của Quốc Duy. Tuy nhiên, đối chuyền mang áo số 5 lại phát bóng ra ngoài sân, và tình huống này đã đem về chiến thắng 25-21 cho Đà Nẵng.

Chung cuộc Đà Nẵng giành chiến thắng 3-1 (13-25, 25-23, 25-15, 25-21) để lần đầu tiên giành quyền thăng hạng chơi ở giải bóng chuyền Vô địch Quốc gia cúp Hóa chất Đức Giang 2023.

Xếp hạng vòng Chung kết giải bóng chuyền hạng A 20223

Xếp Hạng Đội Nam Đội Nữ
1 Đà Nẵng Tp.Hồ Chí Minh
2 Trà Vinh Hà Nội
3 Công An Tp.Hồ Chí Minh Hải Dương
4 Quân Khu III Thái Nguyên
5 BTL Cảnh Sát Cơ Động Nghệ An
6 Trung Tâm TDTT Quân Đội
7 Công An Phú Thọ
8 Sanest - Sana Khánh Hòa