HtmlNoArticles
27 Tháng Mười 2020
Tin tức sự kiện
Đội nữ Vanuatu đăng quang ngôi vô địch giải bóng chuyền bãi biển nữ Châu Á Tuần Châu - Hạ Long năm 2015
Diễn ra từ ngày 30/4 đến ngày 3/5/2015 tại Khu du lịch và giải trí quốc tế Tuần Châu - Hạ Long, giải bóng chuyền bãi biển nữ Châu Á Tuần Châu - Hạ Long 2015 thu hút 17 đội nữ đến từ 10 quốc gia và vùng lãnh thổ bao gồm: Australia, Newzealand, Trung Quốc, Nhật Bản, Hồng Kông (Trung Quốc), Singapore, Thái Lan, Kazakhstan, Vanuatu và Việt Nam tham dự.

Đại diện của Việt Nam là đội vô địch và đội Hạng Nhì Tour 1 giải bóng chuyền bãi biển toàn quốc là Nguyễn Thị Thanh Trâm + Phạm Lê Tuyết Ngân (Sana Khánh Hòa) và Mai Thị Hoa + Nguyễn Thị Tiêp (Tân Bình - Thành phố Hồ Chí Minh).

Trải qua 04 ngày thi đấu vào đúng dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5, giải đấu đã thu hút rất nhiều khán giả là khách du lịch tại Đảo Tuần Châu đến xem và cổ vũ cho các đội tuyển qua 51 trận đấu.

Trong ngày thi đấu đầu tiên, cặp đôi của chủ nhà Việt Nam là Mai Hoa và Nguyễn Tiệp đã có trận đấu thành công trước 2 VĐV đến từ New Zealand là Tilley và Polley. Dù gặp bất lợi về chiều cao tuy nhiên, với kinh nghiệm và những tình huống xử lý bóng hiệu quả, Hoa và Tiệp đã kết thúc trận mở màn bằng thắng lợi 2-0. Tiếp theo đó là trận thắng dễ dàng trước Singapore.

Đôi trẻ Tuyết Ngân và Thanh Trâm cũng đã có cuộc so tài rất hấp dẫn với các đối thủ Hong Kong. Đôi bên giằng co từng điểm và chủ nhà Việt Nam chỉ giành được chiến thắng ở hiệp đấu thứ ba với điểm số (19/21; 21/15; 20/18).

Vanuatu, Nhật Bản và Australia là những đội xếp hạng hạt giống của giải. Trong 4 ngày thi đấu của giải bóng chuyền bãi biển nữ Châu Á Tuần Châu - Hạ Long 2015, cặp đôi Miller Pata/Linline Matautu không để thua một hiệp đấu nào, trong khi cặp đôi Takemi Nishibori và Sayaka Mizoe cũng chỉ để thua New Zealand 1 hiệp. Họ thể hiện rõ là những đối thủ xứng tầm của trận chung kết.

Với thắng lợi 2-0 trước Takemi Nishibori/Sayaka Mizoe của Nhật Bản 1, Miller Pata/Linline Matautu của Vanuatu đã giành chức vô địch giải bóng chuyền bãi biển nữ Châu Á Tuần Châu - Hạ Long 2015 và nhận số tiền thưởng 3000 USD.

Trước đó cặp đôi Solar Artacho và Becchara Palmer của Australia đã giành thắng lợi trước cặp Miki Ishii và Megumi Murakami của Nhật Bản 2 trong trận đấu tranh hạng 3 với tỷ số 21-14 và 21-18 trong 40 phút để giành Hạng Ba..

Đối đầu với nhau tại trận đấu tranh Hạng 5, cặp Mai Thị Hoa và Nguyễn Thị Tiệp với bề dày kinh nghiệm đã giành chiến thắng trước đôi trẻ Thanh Trâm và Tuyết Ngân giành vị trí  đồng hạng 5 với cặp đôi của Trung Quốc 1. Việt Nam 1 đồng hạng 7 với đội tuyển New Zealand 1.

Các đội tuyển trẻ của Thái Lan; Trung Quốc và Kazakhstan thi đấu không thành công tại giải năm nay.

Kết quả chung cuộc giải bóng chuyền bãi biển nữ Châu Á Tuần Châu - Hạ Long 2015:

- Giải Nhất: Miller Pata/Linline Matautu (Vanuatu)

- Giải Nhì: Takemi Nishibori/Sayaka Mizoe (Nhật Bản 1)

- Giải Ba: Solar Artacho/Becchara Palmer (Úc)

- Giải Tư: Miki Ishii/Megumi Murakami (Nhật Bản 2)

- Đồng Hạng 5: Wang Yuanyuan/Tang Ningya (Trung Quốc 1); Mai Thi Hoa/Nguyen Thi Tiep (Việt Nam 2)

- Đồng Hạng 7: Thanh Trâm/Tuyết Ngân (Việt Nam 1); Julia Tilley/Shaunna Polley (New Zealand 1)

- Đồng Hạng 9: Wang Xinxin/Ding Jingjing (Trung Quốc 2); Laosaengsa/Khantarak (Thái Lan 2); Ng Tin Lai/Wong Yuen Mei (Hong Kong 1); Danielle/Melissa Ruru (New Zealand 2)

- Đồng Hạng 13: Lo Wai Yan/Tam Hing Ching (Hong Kong 2); Chong/Lau (Singapore); Eleferenko/Kovepovnikova (Kazakhstan 1); Ossipova/Bobrova (Kazakhstan 2)

- Xếp hạng 17: Saowaros/Sumintra (Thái Lan 1)

VĐV xuất sắc nhất giải: Miller Pata (Vanuatu)