HtmlNoArticles
05 Tháng Sáu 2020
Tin tức sự kiện
Thông tin về Giải bóng chuyền Olympic trẻ diễn ra tại Nam Kinh, Trung Quốc

Giải bóng chuyền bãi biển Olympic trẻ là giải đấu giành cho các vận động viên lứa tuổi từ 15 đến 18. Vòng đấu bảng (nam, nữ) sẽ diễn ra trong 5 ngày và kết thúc ngày 22/8. Từ ngày 24/8 sẽ bắt đầu vòng đấu loại một lần thua và các trận đấu vòng chung kết nữ diễn ra ngày 26/8, trong khi các trận bán kết và chung kết nam sẽ diễn ra ngày 27/8/2014.

Các vận động viên nữ của Brazil, Đức và Canada đã giành huy chương (vàng, bạc, đồng) 2 tuần trước tại Porto, Bồ Đào Nha trong giải vô địch bóng chuyền bãi biển Thế giới U-19 đều tham dự giải lần này. Tuy vậy, việc xếp hạt giống ở các bảng không phản ánh đúng trình độ của mỗi đội vì các cặp đấu (cả nam và nữ) sẽ tự ghép đội trước khi chính thức thi đấu tại Trung tâm Thể thao Nam Kinh ngày Chủ nhật 17/8/2014.

Vận động viên Eduardo Lisboa (Braxin), vừa mới tổ chức sinh nhật lần thứ 16 tại Porto, Bồ Đào Nha và đã giành chức vô địch giải vô địch bóng chuyền bãi biển Thế giới U-19 cùng với người bạn của mình là Andressa Cavalcanti.  Eduardo sẽ kết hợp cùng vận động viên 15 tuổi Ana Patricia Silva thi đấu tại giải bóng chuyền bãi biển Olympic trẻ với tư cách là hạt giống số 11.  

Hai vận động viên của Đức là Lisa Arnholdt và Sarah Schneider, hạng Nhì giải vô địch bóng chuyền bãi biển Thế giới U-19 sẽ là hạt giống thứ 17 tại Olympic trẻ.

Hai chị em sinh đôi (Megan and Nicole) của Canada xếp hạt giống cuối cùng thứ 36.

Đại diện của Việt Nam là 2 vận động viên trẻ Từ Thị Thu Vân và Lê Thị Bích Vi thuộc Trung tâm Huấn luyện thể thao Đà Nẵng tham dự giải.

Các đội đại diện cho 5 châu lục sẽ thi đấu giải bóng chuyền bãi biển Olympic trẻ theo lịch như sau:

http://www.fivb.org/viewPressRelease.asp?No=48273&Language=en#.U-3a-Mt0z1c

Theo nguồn FIVB