Hơn 1 tháng trước thềm SEA Games 29, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đón nhận một thông tin không vui, khi chuyên gia người Nhật Bản, ông Hidehiro Irisawa bất ngờ rút lui khỏi vị trí huấn luyện viên trưởng và"/> Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam: Giành huy chương bạc SEA Games 29 không còn dễ như lấy đồ trong túi. – VFV
Home Bóng chuyền trong nước Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam: Giành huy chương bạc SEA Games 29 không còn dễ như lấy đồ trong túi.
Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam: Giành huy chương bạc SEA Games 29 không còn dễ như lấy đồ trong túi.

Đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam: Giành huy chương bạc SEA Games 29 không còn dễ như lấy đồ trong túi.

248
0

Hơn 1 tháng trước thềm SEA Games 29, đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam đón nhận một thông tin không vui, khi chuyên gia người Nhật Bản, ông Hidehiro Irisawa bất ngờ rút lui khỏi vị trí huấn luyện viên trưởng và chia tay với bóng chuyền Việt Nam. Sau đó Liên đoàn BCVN đã chọn trợ lý Nguyễn Quốc Vũ lên nắm đội tuyển. Thử thách đầu tiên của HLV người Long An chính là giải VTV Cup, một giải đấu mà đội tuyển không đặt nặng thành tích, mà chủ yếu muốn thử nghiệm các vị trí. Tuy nhiên trong hầu hết các trận đấu của giải, HLV Nguyễn Quốc Vũ đều tung ra sân đội hình tối ưu với những cầu thủ trụ cột như Ngọc Hoa, Kim Huệ, Thanh Thúy, Linh Chi, Thanh Tuyền. Mặc dù vậy lối chơi của đội tuyển cũng chưa thật sự ăn khớp và khiến người các nhà làm chuyên môn vẫn chưa thực sự yên tâm.

unnamed

Dù không đặt nặng thành tích ở giải đấu này, nhưng mối lo lắng của người hâm mộ nước nhà đã trở thành hiện thực khi đội thất bại trước đối thủ Indonesia, đội sẽ cạnh tranh trực tiếp vị trí thứ 2 của đội tuyển việt nam trong khu vực. Tất nhiên trong thể thao có thắng có thua, nhưng thất bại đó bộc lộ rất nhiều điểm yếu của đội tuyển, từ lối chơi cho đến tinh thần thi đấu của các tuyển thủ. Trận thua này giúp ban huấn luyện và các cầu thủ có cái nhìn chính xác hơn về thực lực hiện có của mình cũng như đánh giá đúng hơn về đối thủ. Vì vậy chắc chắn vị trí của đội tuyển Việt Nam ở đấu trường khu vực đang bị thách thức rất lớn.

Ở 8 kỳ Sea games gần nhất, đối thủ chính của ĐTBC nữ Việt Nam chỉ là Thái Lan, dù chưa một lần chúng ta vượt qua đội bóng này, nhưng vị trí thứ 2 của bóng chuyền nữ Việt Nam gần như là bất khả xâm phạm. Tuy nhiên điều này có vẻ như đã là câu chuyện của quá khứ, khi các đối thủ đang vươn lên mạnh mẽ, còn đội tuyển VN dường như vẫn chưa có được một sự bứt phá mạnh mẽ. Vẫn còn gần 1 tháng nữa SEA games mới diễn ra, hy vọng đội tuyển sẽ nhanh chóng hoàn thiện những điểm yếu của mình và hy vọng chuyên gia Hidehiro Irisawa sẽ trở lại để giúp chúng ta bảo vệ thành công tấm huy chương bạc tại đấu trường khu vực, dù nó không hề dễ dàng một chút nào.

Diệp Chi.

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *